loading...
19-12-2013 10:23

Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng

 

Vào dịp lễ Giáng Sinh và năm mới, hãy thử làm món này để đãi gia đình và bạn bè nhé các bạn.

  • Phi lê cá ba sa: 300g
  • Lá tía tô lớn: 200g
  • Thính gạo: 50g
  • Lá đinh lăng: 50g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: 1củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hành băm, ngò rí
  • Nước mắm, dầu ăn, tiêu
  • Hạt nêm
  • Sốt mayonnaise
1

Cá ba sa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm, 1m hành băm.

2

Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.

3

Đặt chảo lên bếp, chiên cá ba sa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.

4

Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá ba sa lên, dùng muỗng phết sốt mayonnaise lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.

5

Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.

6

Dọn cuốn cá ba sa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận