loading...
07-08-2014 09:28

Bánh ướt xào hải sản

 

Một món ăn đơn giản và lạ nhưng vẫn rất ngon miệng cho gia đình bạn.

  • Bánh ướt : 300g
  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi : 100g
  • Mực lá : 100g
  • Ớt chuông xanh : 1/4 trái
  • Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
  • Ớt chuông vàng : 1/4 trái
  • Hành tây : 1/4 trái
  • Tỏi băm : 2M
  • Gừng băm : 2M
  • Tiêu, dầu ăn, tương ớt,dầu mè, dầu hào
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Nước tương
  • Trang trí: Ớt cắt sợi, ngò rí
  • Ăn kèm: nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát
1

Tôm sú dùng dao nhọn chẻ lưng, bỏ chỉ đen. Ướp tôm, mực với 1/2m tiêu, 1M tỏi băm, 1M gừng băm, 1m hạt nêm, 1m bột ngọt, để thấm 15 phút.

2

Bánh ướt cắt miếng vừa ăn.

3

Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, vàng cắt hình thoi cạnh 2cm.

4

Pha xốt: trộn đều 1M dầu hào, 1M tương ớt, 1m dầu mè, 1m bột ngọt và 1M nước tương.

5

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho bánh ướt vào áp chảo để bánh se mặt, nêm vào 1M xốt và xóc nhanh tay, trút bánh ướt ra dĩa.

6

Tiếp tục phi thơm tỏi gừng băm với 2M dầu ăn, xào săn tôm mực, cho hành tây, ớt chuông vào xào chín, nêm 1M xốt, đảo đều đến khi hải sản vừa chín tới, tắt lửa, trút hỗn hợp xào lên dĩa bánh ướt.

7

Cho món ăn ra dĩa, trang trí ớt sợi và ngò rí, khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận