Tteokbokki (hay còn viết là Tokbokki) - Cấp độ cay 2
Đây là loại bánh gạo nếp nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món này trong các quán ăn di động khắp xứ Hàn. Thoạt đầu, nếu là du khách nước ngoài, bạn cứ nghĩ đây chắc là món xúc xích sốt cà chua thơm ngon đây. Thế là bạn không ngần ngại chi tiền gọi một đĩa to để thưởng thức. Và rồi, chỉ sau miếng đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ phải nhè ra vì... cay và vì đây không phải là món xúc xích thịt.
Tuy nhiên, đó là cảm nhận đầu tiên mà thôi, nếu ăn quen món này, bạn sẽ thấy nó rất dễ ăn và ngon chẳng thua bất cứ loại xúc xích nào. Cách làm món bánh này cũng rất dễ dàng, bột nếp được xay, nhào nặn và nấu chín trong nước sốt ớt ngọt màu đỏ. Nói là ớt ngọt, nhưng mà độ cay và nóng của nó cũng rất đáng gờm.
Ở Hàn Quốc, nhà hàng Dongdaemun Yeobkki bán món tteokbokki rất có tiếng với trên 80 chi nhánh ở khắp đất nước. Khi gọi món này mang về, nhà hàng sẽ giữ ấm tteokbokki trong một chiếc hộp xốp. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi thêm các món ăn cũng khá ngon có tại đây như trứng luộc, mì sợi hay bánh bao chiên.