loading...
11-08-2011 16:13

Cách để có đời sống tình dục tuyệt vời

 

Trong khuôn khổ của 2 từ lệch pha là một loạt vấn đề diễn ra trong đời sống của vợ chồng - nó cũng phong phú, đa dạng như sự khác biệt về nghệ thuật ẩm thực, không chỉ là khẩu vị mặn - nhạt mà bao hàm cả khía cạnh tâm lý tinh tế.

1

Cách hiểu khác nhau về một đời sống tình dục bình thường

Chuyện tình dục bình thường liên quan đến số lần và cách thức quan hệ tình dục. Mỗi cặp vợ chồng có sự hoà hợp riêng. Số lần quan hệ trong mỗi tuần là bao nhiêu không quan trọng, không có mẫu số chung cho tất cả. Miễn là họ cảm thấy thoả mãn và hài lòng về nhau.

2

Số lần quan hệ mỗi tuần không quan trọng, không có mẫu số chung cho tất cả

Điều khó định nghĩa hơn là hành vi tình dục? Điều này chịu ảnh hưởng của văn hoá, giáo dục, niềm tin tôn giáo nhưng chủ yếu vẫn là sự chấp nhận của chính cặp vợ chồng. Hưng phấn trong tình dục có thể là kết quả của rất nhiều loại kích thích và những ý thích riêng; Ví dụ: Chàng thích vào buổi sáng khi đã hoàn toàn tỉnh táo, vợ lại thích sự yên tĩnh của đêm khuya.

Đặc biệt trong chuyện này, điều kiêng kỵ nhất là những lối mòn đơn điệu, sự tẻ nhạt. Có một người vợ đã tâm sự với các chuyên gia tâm lý: Chồng em rất tốt, rất nghiêm túc trong mọi cư xử và ngay cả trong chuyện chăn gối... Nhưng cứ kéo dài thế này, có lẽ em sẽ thần kinh mất!

3

Quyền được chia sẻ

Vui vẻ, hưng phấn, thoả mãn hay cảm giác bị ép buộc, khó chịu đều là những điều cần chia sẻ giữa vợ chồng. Nếu những cảm xúc tiêu cực không nói ra được cứ kéo dài thì chắc chắn mối quan hệ vợ chồng có nguy cơ bùng nổ sóng gió.

4

Khi ham muốn không giống nhau

Mức độ quan tâm và ham muốn khác nhau ở mỗi người. Ngay ở mỗi người, tình dục cũng thay đổi theo từng hoàn cảnh. Nếu giữa vợ chồng, sự chênh lệch nhau về ham muốn không nhiều thì có thể dàn xếp nội bộ để đôi bên cùng hài lòng. Nếu sự khác biệt quá lớn, có thể có ảnh hưởng không tốt đến quan hệ lâu dài.

Trong tình huống này, người có nhu cầu ít thường cảm thấy bị ép buộc. Lâu dài có thể dẫn đến trạng thái miễn cưỡng, bực bội, không còn đáp ứng nồng nhiệt nữa. Kết quả là người kia cảm thấy mình không được yêu và cũng thất vọng. Tình hình sẽ càng xấu hơn nếu một người cứ tiếp tục ép buộc và người kia cứ phải chịu đựng. Giải pháp cho sự khác biệt lớn này nhiều khi cần đến sự giúp đỡ của các nhà tâm lý (đặc biệt với những trường hợp kéo dài).

5

Khi hai người không cùng ý thích

Ngay cả khi hành vi đó vô hại nhưng nếu một người không chấp nhận thì “đối tác” cũng không nên ép buộc. Trong nhiều trường hợp, do sự khác biệt về văn hoá, trình độ hiểu biết... có thể sau một thời gian mới đi đến sự chấp nhận một hành vi nào đó. Hãy biết vị tha và chờ đợi sự chấp nhận.

6

Vượt qua trở ngại

Trước thế kỷ 20, hầu hết các nền văn hoá đều coi tình dục là điều dung tục, cấm kỵ. Đặc biệt những biểu hiện tình dục ở phụ nữ lại càng bị cấm đoán, bị lên án, thậm chí phủ nhận. Cho tới ngày nay ở nhiều cộng đồng vẫn còn tồn tại những quan niệm này. Hơn thế nữa, mặc cảm tội lỗi và xấu xa về hành vi tình dục vẫn còn tồn tại.

Trái lại, người phụ nữ nào nhận thức được quyền về sức khoẻ tình dục, dám bộc lộ với chồng những cảm xúc chính đáng của mình thường có cuộc sống hạnh phúc hơn. Trong trường hợp người vợ quá nhút nhát và nhiều mặc cảm, người chồng cần đóng vai trò người dẫn dắt vợ – việc này đòi hỏi sự tế nhị, kiên nhẫn và hiểu biết.

7

Sự đổi thay nho nhỏ

Tư thế trong khi quan hệ tình dục có lịch sử của nó, không những mang màu sắc tôn giáo mà còn thể hiện quan niệm về bình đẳng nam nữ. Việc này không chỉ nhằm phá vỡ sự nhàm chán mà nó còn là việc cần thiết vì mỗi người nữ có khu vực cảm nhận khác nhau khi thay đổi tư thế.  Mọi chuyện đều được chấp nhận miễn sao thoát ly được sự đơn điệu, nhàm chán.

8

Khi vợ chồng bất đồng quan điểm

Chồng nghĩ bao cao su làm giảm khoái cảm; Vợ coi thuốc tránh thai gây khó chịu và giảm ham muốn... Những lệch pha kiểu như thế đôi khi cần được thầy thuốc tư vấn để cả hai người cùng chọn ra biện pháp tránh thai phù hợp nhất. Đừng trở thành người thiếu hiểu biết.

9

Bí quyết để tình dục viên mãn

Có tình yêu, sự tôn trọng nhau là yếu tố quan trọng hàng đầu để chuyện ấy trọn vẹn, duy trì sự bền vững của lứa đôi.

Lòng tự tin, tâm trạng thoải mái, tinh thần và thể chất hưng phấn và tập trung. Chỉ thiếu một trong những điều kiện nói trên cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng; thậm chí có thể dẫn đến trục trặc không nên có. Bất cứ một tâm trạng lo ngại nào cũng đều có thể gây ra thất bại trong chuyện ấy.

Với những trường hợp có sự lệch pha nghiêm trọng, cả 2 vợ chồng nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa hay các nhà tâm lý hiểu biết.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận