loading...
27-03-2014 09:07

10 bí mật về tình dục

 

Tình dục là thứ không thể thiếu trong đời sống vợ chống. Tuy nhiên, có những bí mật về vấn đề tế nhị này mà không phải ai cũng biết.

1

Quan hệ tình dục không bị ảnh hưởng bởi thời kỳ mãn kinh

Mang thai và kinh nguyệt không còn là một mối quan tâm và có thể tự chủ được. Nhưng thực tế thì nhiều phụ nữ duy trì cân bằng nội tiết tố và quan tâm đến quan hệ tình dục qua thời kỳ mãn kinh. Ngoài ra, họ thường tự tin hơn và hiểu biết về những gì họ muốn, vì vậy tình dục có tiềm năng tốt hơn bao giờ hết.

2

Testosterone không phải là hoóc môn duy nhất quan trọng đối với ham muốn tình dục

Mặc dù testosterone rất quan trọng đối với ham muốn tình dục và chức năng tình dục ở nam giới và phụ nữ. Ngoài ra, kích thích tố khác cũng đóng một phần quan trọng. Estrogen là thực sự rất quan trọng đối với ham muốn ở cả nam giới và phụ nữ. Ngoài ra, Cortisol cao có liên quan đến nhiều triệu chứng và bệnh lý như: yếu xương, cao huyết áp, kháng insulin và tiểu đường, thừa cân, suy giảm trí nhớ và suy yếu hệ miễn dịch. Cortisol cao còn cản trở hoạt động của các hormon khác. Vì thế, khi cortisol cao, việc cần làm trước tiên giúp phục hồi cân bằng hormon là giảm cortisol.

3

Mối quan hệ tốt dễ không hẳn dẫn đến ham muốn sex

Để có mối quan hệ tốt bạn cần có thời gian và năng lượng. Mối quan hệ cần phải có sự quan tâm và đam mê. Cần quan tâm đến đối tác và ham muốn của mình để có một mối quan hệ tốt và sẽ đời sống tình dục lành mạnh.

4

Hưng phấn quá có thể khiến bạn mất trí nhớ tạm thời

Bạn có thể mất toàn bộ kí ức trong một vài giờ. Những người mắc chứng mất trí nhớ tạm thời không phải chịu hiệu ứng phụ nào khác và ký ức của họ có thể khôi phục chỉ sau vài tiếng. Đây là một hội chứng hiếm gặp, chỉ mắc phải ở 3-5 người trên mỗi 100.000 người mỗi năm.

5

Sức khỏe tốt, bạn muốn quan hệ tình dục bất cứ thời gian nào

Trong thực tế thì khi có thời gian gần gũi là có ham muốn tình dục. Nếu bạn và đối tác của bạn có quan hệ tình dục nếu cả hai đều hài lòng với mức độ quan hệ tình dục. Và tùy theo sức khỏe, bạn không nhất thiết phải so sánh với người khác.

6

Cơ quan sinh dục quan trọng nhất là bộ não

Hãy nhớ rằng bộ não của bạn là cơ quan quan hệ tình dục lớn nhất trong cơ thể của bạn. Bạn luôn luôn có khả năng lựa chọn làm thế nào bạn cảm thấy tốt nhất khi nghĩ về tình dục của bạn. Mong muốn một người đàn ông hay phụ nữ nghĩ về mình là một kích thích tình dục rất mạnh. Nếu bạn cảm thấy không thể cưỡng lại, đối tác của bạn sẽ tìm thấy bạn không thể cưỡng lại. Niềm đam mê sẽ lan truyền!

7

Phụ nữ có thể đạt cực khoái nhờ tập thể dục

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Ấn Độ, không chỉ tình dục mới mang lại cho phụ nữ cảm giác cực khoái, các bài tập thể dục đơn thuần như nâng tạ, đạp xe, chạy cũng khiến các chị em khoái không kém

8

Rối loạn tình dục xảy ra đối với cả hai phái

Mặc dù các rối loạn ham muốn tình dục được biết đến như ham muốn tình dục thấp là phổ biến hơn ở phụ nữ, nó cũng có thể xảy ra ở nam giới. Một số nguyên nhân thể chất bao gồm rượu, thuốc khác nhau, căng thẳng, mất cân bằng hormone (chẳng hạn như testosterone thấp), sử dụng cocaine, các khối u não sản xuất hormone prolactin, bệnh tiểu đường, và các bệnh khác như ung thư.

9

Nam giới có giọng trầm có lượng tinh binh ít hơn

Phụ nữ thường bị cuốn hút bởi những người đàn ông có giọng trầm. Đó là do chất giọng này gợi cho họ liên tưởng tới sự nam tính. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Tây Úc cho thấy ở nam giới có giọng trầm, mật độ tinh trùng trong tinh dịch giảm. Theo tiến sĩ Leigh Simmons, trưởng nhóm nghiên cứu: Hàm lượng testosterone cao làm trầm giọng nói của nam giới, cũng đồng thời gây cản trở quá trình sinh tinh.

10

Các vấn đề nội tiết là một trong những nguyên nhân làm ham muốn tình dục giảm ở phụ nữ

Có sự mất cân bằng nội tiết tố như estrogen thấp, testosterone thấp, suy giáp, và cortisol cao từ căng thẳng, nhưng cúng có nhiều nguyên nhân khác nữa. Vấn đề thể chất như đau, khô âm hộ hoặc âm đạo hoặc có thể gây ra sự gia tăng trong thất vọng và ham muốn tình dục giảm. Phẫu thuật hoặc điều kiện y tế lớn khác như ung thư, tiểu đường, huyết áp cao hoặc viêm khớp cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, các vấn đề mối quan hệ, các vấn đề tâm lý (bao gồm cả trầm cảm), rượu, sử dụng thuốc lá, và các vấn đề trọng lượng cũng có thể đóng góp vào sự ham muốn tình dục giảm.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận