loading...
20-06-2011 14:26

6 lợi ích từ sex

 

Ngoài việc mang lại khoái cảm cho bạn, sex còn có nhiều lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết.

1

Chữa bệnh đau đầu

Nếu nàng nói với bạn tối nay "Chắc không được đâu. Em đang bị đau đầu!" thì bạn hãy trả lời ngay: "Đừng lo cưng ạ. Anh có loại thuốc này trên cả tuyệt vời luôn!" Đó là sex! Khi quan hệ tình dục, hàm lượng oxytocin không chỉ tăng về số lượng mà còn giúp đôi bạn tình dễ đạt cực khoái. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tăng hàm lượng oxytocin có khả năng mọi chứng đau đầu, chuột rút và những chứng đau khác.

2

Giảm stress, ngủ ngon

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ những người thường xuyên làm "chuyện ấy" sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, vui vẻ và biết cách vượt qua những mệt mỏi của đời sống hàng ngày tốt hơn. Lý do là sau khi đạt khoái cực, cảm xúc được tăng cường và chúng ta dễ đi vào trạng thái thư giãn (đó cũng là lý do tại sau cánh mày râu sau khi lên đỉnh thường chìm sâu vào giấc ngủ) nhưng lại tỉnh táo suốt cả ngày hôm sau.

3

Lưu thông máu tốt

Sau màn trình diễn phòng the, đôi uyên ương sẽ cảm thấy máu lưu thông tốt hơn và nhịp độ ổn định hơn. Điều này là do khi máu được lưu thông tốt cũng đồng nghĩa các cơ quan cũng tiếp nhận được lượng máu cần thiết để hoạt động, đồng thời đào thải những nhân tố không tốt ra khỏi cơ thể. Và đây cũng là điều các nhà nghiên cứu khẳng định: sex giúp lưu thông khí huyết, thêm hormone và giúp mỗi người tươi trẻ.

4

Giữ dáng

Khó có môn thể thao nào đòi hỏi bạn phải vận động toàn bộ cơ thể bằng sex. Chỉ cần một nụ hôn thôi cũng kích thích 30 cơ mặt và có tác dụng đốt cháy nhiều calo hơn 2 phút đi bộ. Còn mà ái ân trong nửa tiếng có thể đốt cháy 150 calories. Nếu đều đặn tuần 3 lần thì có khi bạn giải quyết được một lượng mỡ đáng kể.

5

Sống lâu

Mặc dù không phải lần nào quan hệ bạn cũng có thể đạt được cực khoái, nhưng nếu cả hai cùng cố gắng thì chỉ cần hai lần lên đỉnh/ tuần thì thời gian sống của bạn cũng được cải thiện rất nhiều. Bởi vì mỗi lần đạt khoái cực, hormone DHEA (Dehydroepiandrosterone) tăng lên, mà hormone DHEA lại có khả năng tăng cường thêm cho hệ miễn dịch, cải thiện các mô, giữ da tươi khoẻ và giúp chúng ta hoạt động và làm việc không biết mệt mỏi.

6

Mỹ phẩm dưỡng da

Một đời sống tình dục thỏa đáng sẽ làm bạn trẻ lại. Nói cách khác sẽ làm giảm bớt hoặc làm chậm những biến đổi liên quan đến tuổi tác. Một người phụ nữ sau khi ái ân sẽ có làn môi hồng hơn, đôi mắt long lanh và làn da rạng rỡ. Khi ái ân, mồ hôi tiết ra các loại dầu tự nhiên như acid linoleic – được tìm thấy trong dầu cây rum, dầu ô-liu vốn được bổ sung các các loại kem dưỡng ẩm.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận