loading...
07-09-2010 20:16

5 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon

 

Cổ nhân nói: "Ăn được, ngủ được là tiên". Để ăn được, không khó. Nhưng để có một giấc ngủ ngon, đối với một số người, không dễ chút nào. Đây là 5 bí quyết giúp bạn có giấc ngủ ngon.

1

Đánh răng trước khi ngủ

Hầu hết ta có thói quen đánh răng vào buổi sáng, ít đánh răng buổi tối, trước khi ngủ. Nếu đánh răng trước khi ngủ vừa vệ sinh khoang miệng, ngừa được sâu răng, mà lại giúp ta vào giấc ngủ ngon lành.

2

Chải đầu trước khi ngủ

Thưởng ta sáng dậy rửa mặt, chải đầu. Nhưng nếu chải đầu trước khi đi ngủ sẽ làm lưu thông huyết dịch ở da đầu, nhất là chải cho da đầu nóng lên, còn có thể làm chậm quá trình lão hóa, chậm hoặc ít bạc tóc và có ích cho giấc ngủ.

3

Rửa chân trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, rửa chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, làm cho da mềm mại, tươi thuần, xua đi sự mệt mỏi, bộ đội thường ngâm chân nước nóng vào buổi tối là thế. Đồng thời còn kích thích tốt tới lớp vỏ đại não, có tác dụng thôi miên. Dân gian có câu: "Trước khi đi ngủ ngâm chân mấy lần thuốc bổ". Thường xuyên ngâm rửa chân còn chống bệnh nứt nẻ da.

4

Uống nước trước khi ngủ

Đa số mọi người chỉ uống nước khi khát, ít khi uống nước với tác dụng lí liệu pháp. Trước khi đi ngủ uống một chút nước sôi để giữ dịch vị, nhuận tràng và tăng dịch tuyến tụy... sẽ giúp ta ngủe ngon hơn, say hơn và yên giấc.

5

Khi ngủ phải mở cửa sổ

Thường là, người ta chỉ chú ý mở cửa sổ ban ngày, không chú ý mở cửa sổ lúc đi ngủ. Nhất là mùa lạnh thường đóng kín. Như vậy rất có hại. Khi đi ngủ mở cửa sổ (mùa đông mở cửa chớp) cho không khí trong phòng lưu thông, ngủ không mệt mỏi, say và yên giấc. Đồng thời còn chống được các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận