loading...
28-12-2010 19:13

10 add-on phổ biến nhất dành cho Firefox trong năm 2010

 

Một trong những thế mạnh của Firefox là có sự hỗ trợ của các Extension và Add-ons giúp tăng cường các chức năng và phát huy kinh nghiệm duyệt web cho bạn, hiện tại có rất nhiều Add-on sẵn sàng để download. Sau đây chúng ta cùng điểm lại 10 Add-on được cho là phổ biến nhất trong năm.

1

Adblock Plus

Đôi khi bạn cảm thấy rất khó chịu bởi rất nhiều quảng cáo, các banner cùng các Pop-up luôn hiển thị trên một trang web đang truy cập, không chỉ vậy mà chúng còn làm giảm tốc độ tải của website. Với Add-on “Adblock Plus” bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn, sau khi cài đặt nó sẽ ngăn chặn các thành phần không mong muốn như trên bằng việc chọn Adblock từ Menu ngữ cảnh khi bạn click chuột phải lên đối tượng cần loại bỏ. Việc  kích hoạt tính năng này được thực hiện từ biểu tượng ABP màu đỏ nằm kế bên phải ô tìm kiếm nhanh.

2

Download Statusbar

Với Add-on này bạn có thể xem và quản lý quá trình Download từ Statusbar của trình duyệt mà không cần hiển thị cửa sổ Download như thông thường. Download Satutusbar mang nhiều đặc điểm hữu ích hơn so với cửa sổ Download chuẩn, giao diện tùy biến hoàn toàn tự động ẩn đi khi bạn không sử dụng đến nó, ngoài ra còn thừa nhận việc kiểm soát đầy đủ mà không hề bị gián đoạn.

3

DownThemAll

Đó là một tính năng tăng tốc hiện đại giúp tốc độ download tăng lên 400% và cho phép bạn tạm dừng hoặc tải lại bất cứ lúc nào. DownThemAll hoạt động nhanh chóng, đáng tin cậy và dễ sử dụng, nó cho phép bạn tải về các liên kết hoặc các ảnh có chứa trong một trang web và nhiều hơn nữa.

4

FoxTab

Đã từ lâu trình duyệt Firefox cho phép duyệt web theo các tab(thẻ), nhờ vậy mà bạn không cần phải mở nhiều cửa sổ. Khi làm việc với nhiều Tab, để tạo thêm phần hấp dẫn cũng như việc quản lý tab được dễ dàng hơn bạn đã có thể tích hợp hiệu ứng 3D với sự trợ giúp của Add-on Foxtab, đây cũng là một tính năng hấp dẫn mà các trình duyệt khác không hề có.

5

Greasemonkey

Add-on này cho phép bạn tùy chỉnh cách hiển thị một trang web bằng việc sử dụng các bit nhỏ của ngôn ngữ JavaScript. Hàng trăm Script, cho nhiều website rộng và phổ biến, được cung cấp tại địa chỉ http://userscripts.org. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết Script cho riêng mình tại địa chỉ http://wiki.greasespot.net.

6

Personas Plus

Personas là hoàn toàn miễn phí, nó sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt “vỏ bọc” mới cho Firefox, hiện có khoảng trên 60.000 mẫu thiết kế sẵn, bao gồm các khung nghệ thuật từ  Harry Potter, Bob Marley và Lady Gaga để cá nhân hóa trình duyệt này.

7

Firebug

Đây là một Add-on rất quen thuộc với người dùng, nó được tích hợp vào Firefox để đặt một công cụ phát triển mạnh mẽ trong tầm tay bạn trong khi đang duyệt Web. Bạn có thể sửa đổi, gỡ rối, giám sát CSS, HTML, và JavaScript trên bất cứ một trang web nào.

8

FlashGot

FlasgGot có thể giúp bạn tải về tất cả các liên kết, phim và nhạc của một trang web với tốc độ tối đa và chỉ cần thực hiện một cú bấm chuột, đây là Add-on đáng tin cậy và đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

9

Video DownloadHelper

Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để tải về và chuyển đổi các đoạn Video từ trăm trang web chia sẻ Video trực tuyến như Youtube chẳng hạn. Công việc này cũng được thực hiện cho nhạc và hình ảnh, .DownloadHelper là một công cụ cho việc khai thác nội dung trang web. Mục đích của nó là để chụp Video và lưu lại dưới dạng file ảnh từ bất cứ trang web nào.

10

NoScript

Đó là tính năng bảo mật tốt nhất mà bạn có thể nhận được trong một trình duyệt web! NoScript cho phép các nội dung hoạt động chỉ được chạy trên những trang web mà bạn tin tưởng, và bảo vệ bạn chống lại XSS và Clickjacking attacks. Điều này cũng có nghĩa nó cho phép JavaScript, Java và các nội dung thực thi khác chỉ được chạy trên các Domains tin tưởng mà bạn đã lựa chọn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận