loading...
14-12-2010 10:53

Những thói quen xấu có hại cho đôi mắt

 

Trong cuộc sống hiện đại hầu hết mọi người đều ít chú ý đến sức khỏe nói chung và sức khỏe đôi mắt nói riêng. Trong thực tế, đôi mắt là một phần tinh tế nhất đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt từ chủ nhân của nó. Tuy nhiên có những thói quen xấu nhưng lại được diễn ra thường xuyên để lại ảnh hưởng lớn tới đôi mắt. Dưới đây là 6 điều được liệt kê để giúp chúng ta biết rõ những tác hại.

1

Dụi mắt

Nhiều người cảm thấy dụi mắt sẽ đem lại cảm giác dễ chịu hơn hay thậm chí là ấn mạnh hoặc day bằng hai tay lên đôi mắt để thoát khỏi cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã cho thấy các hành động cọ sát mắt như vậy hay ngủ úp mặt xuống sẽ dễ dẫn đến bệnh tăng nhãn áp và một số bệnh khác.

Những thói quen xấu có hại cho đôi mắt 1
2

Hút thuốc

Thống kê cho thấy các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể thì trong đó có 20% là nghiện hút thuốc lá nặng. Trong thực tế, hút thuốc lá gây ra những thay đổi sinh hóa trong cơ thể, đẩy nhanh lão hóa bằng cách thúc đẩy sự phá hủy collagen. Kết quả sẽ dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Những thói quen xấu có hại cho đôi mắt 2
3

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Khi hoạt động quá nhiều dưới một trời hè với cường độ ánh nắng cao, tầm nhìn của mắt có thể bị hư hỏng nặng. Ngoài ra tiếp xúc ánh nắng mặt trời có thể gây một số bệnh như ung thư mí mát và da quanh mắt.

Những thói quen xấu có hại cho đôi mắt 3
4

Chế độ ăn uống không đúng cách

Nếu bạn giảm lượng tinh bột chất béo để mong có một thân hình mỏng manh thì đừng quên cung cấp đủ cho mình lượng vitamin từ các loại rau củ quả. Nghiên cứu cho thấy vitamin E, C và A trong rau quả tươi có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt và các nếp nhăn.

Những thói quen xấu có hại cho đôi mắt 4
5

Sử dụng máy tính

Ngày nay, máy tính đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thông thường, hầu hết mọi người phải làm việc và học tập với máy tính và phải chịu cảnh bị khô mắt. Khoa học nói, thời gian tập trung vào màn hình máy tính tiết ra chất lỏng bôi trơn mắt, đây chính là lý do gây khô mắt.

Những thói quen xấu có hại cho đôi mắt 5
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận