loading...
29-12-2011 09:36

Một số bí quyết để khởi nghiệp thành công

 

Ngày nay, nhiều bạn trẻ năng động có xu hướng làm việc độc lập, họ không muốn bị gò bó dưới sự chỉ đạo của người khác. Bằng cách tự thành lập công ty riêng, họ luôn muốn khẳng định khả năng và bản lĩnh của chính. Thế còn bạn?

1

Nuôi dưỡng ý tưởng

Chuẩn bị thành lập doanh nghiệp cũng giống như việc trồng cây vậy. Ý tưởng cũng như những hạt giống. Chúng ta phải nuôi dưỡng những hạt giống hoặc ý tưởng và để chúng đâm chồi nảy lộc. Nói cách khác, chúng ta phải nuôi dưỡng những ý tưởng để chúng thành hiện thực, phát triển cùng doanh nghiệp.

2

Tạo môi trường làm việc tốt

Khi bạn đã có những ý tưởng, bạn cần phải tìm kiếm và tạo môi trường tốt để phát triển chúng. Bạn cần phải chọn một nơi làm việc lý tưởng. Nơi làm việc đó phải thật sự thoáng đãng, có không gian tốt tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi làm việc.

3

Suy xét cẩn thận

Khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp riêng của bạn, bạn cần phải có những thời gian suy nghĩ về công việc của mình. Nếu muốn làm việc thành công và hiệu quả, bạn nên dành một chút thời gian yên tĩnh trong ngày để xem xét những điều mình đã đạt được và chưa đạt được. Ngoài ra, trước khi quyết định bất cứ điều gì, xem xét kỹ vấn đề từ mọi góc độ, không nên quyết định vội vàng. Cuối cùng, hãy luôn lên kế hoạch cho những gì bạn dự định làm.

4

Khám phá bản thân

Liệt kê những điểm mạnh và yếu của bản thân. Học cách tự thưởng hoặc phạt bản thân mỗi khi có được ý tưởng tốt hoặc mắc phải sai lầm. Từ đó, biết khắc phục yếu điểm và phát huy thế mạnh. Ngoài ra, bạn phải biết điều gì nên làm để phát triển tốt doanh nghiệp của bạn.

5

Làm việc có chứng kiến, kiên định

Đó là phong cách làm việc và bí kíp của những doanh nhân thành đạt. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn phải luôn tạo cho mình hình ảnh của một người lãnh đạo giỏi, dám nghĩ dám làm. Đặc biệt, do dự là tính cách hèn nhát của một người chủ doanh nghiệp. Bạn sẽ chẳng thể tự quyết được vấn đề gì. Vì vậy, bất cứ lời nói, hành động của bạn sẽ không có trọng lượng.

6

Cân đối ngân sách

Ngân sách là yếu tố quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn luôn phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý sao cho cân đối giữa đầu vào và đầu ra.

7

Tạo mối quan hệ

Mối quan hệ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để mở rộng mối quan hệ với mọi người. Mở rộng mối quan hệ bằng cách thiết lập mạng lưới đối tác, cộng tác. Bạn hãy nhớ luôn mang theo danh thiếp, và đừng ngại đưa danh thiếp cho những người mà bạn gặp.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận