loading...
03-07-2010 10:55

Cách trị bệnh mất ngủ không dùng thuốc

 

Mất ngủ là bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc, sau đây là các phương pháp trị mất ngủ mà không cần dùng thuốc.

1

Hãy cố chợp mắt 15 phút nếu thấy những hiện tượng như buồn ngủ díp mắt, ngáp dài ngáp ngắn, đầu và mí mắt nặng trịch. Nên đi ngủ đúng giờ để tránh rối loạn giấc ngủ.

2

Không tranh cãi trước giờ đi ngủ. Nếu cần thảo luận về một việc gì đó thì nên làm trước giờ ăn tối. Sau bữa này bạn cần thư giãn hoàn toàn. Tuyệt đối không tập thể dục mạnh vào buổi tối.

3

Tránh dùng những chất kích thích như cà phê, trà, thuốc là. Đối với những người nhạy cảm, việc tiêu thụ các thứ trên sau 2h chiều sẽ gây khó ngủ. Không ăn nhiều chất béo chậm tiêu hóa vào bữa cơm tối.

4

Đối với các thuốc gây kích thích hệ thần kinh (hoóc môn tuyến giáp, corticoide, thuốc chống cao huyết áp và chống suy tim…), tốt nhất là chỉ dùng vào buổi sáng.

5

Loại bỏ thói quen nằm xuống mà vẫn nhớ tới một số việc chưa làm và sợ quên. Hãy ghi những việc cần làm vào sổ tay và yên tâm ngủ. Xóa bỏ ưu tư bằng các môn thể dục như yoga, bơi lội hay một phương pháp thư giãn nào đó.

6

Áp dụng biện pháp vi lượng đồng căn theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

7

Luôn tự tin là mình có thể ngủ được.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận