loading...
04-07-2010 14:11

Cách pha chế nước rong biển bông cúc

 

Ngoài tác dụng giải khát, nước uống rong biển hoa cúc còn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ và đẹp da. Đây là món thức uống rất tốt cho các gia đình vào mùa hè.

  • 200g rong biển ngâm trong nước cho sạch 30 phút
  • 100g râu bắp rửa sạch
  • 100g mã đề rửa sạch
  • 100g đường phèn
  • 20g bông ngò
  • 100g lá dứa rửa sạch
  • 10g hoa cúc khô
  • 1 trái la hán quả cho vào bao, đập nhuyễn
  • 3 - 4 lít nước lọc
1

Cho từ 3 - 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho rong biển và la hán quả vào đun sôi khoảng 20 phút nữa. Cho râu bắp vào đun sôi. Cho tiếp lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cho 10 g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.

2

Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường. Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận