Cách làm chanh muối

 
 
Cách làm chanh muối

Chanh được sử dụng rất phổ biến như ăn tươi, làm nước giải khát, làm hương liệu trong chế biến thực phẩm. Ngoài ra, chanh còn được dùng làm thuốc, làm mỹ phẩm, làm thanh khiết môi trường rất hữu hiệu. Mùa hè cũng sắp đến rồi, chúng ta hãy vào bếp để cùng cô Đỗ Nga làm món chanh muối để dành giải khát nhé.

Những gì bạn cần
  • 1kg chanh, chọn trái vừa, vỏ xanh tươi
  • 1,5 lít nước
  • 500g muối hột
  • 1 keo thủy tinh lớn, 1 miếng gài giữ chanh
 

Hướng dẫn

  • 1

    Cách sơ chế 1: chanh rửa sạch, phơi khô hay lau khô, không được còn nước vì còn nước dễ bị hư.

    Cách sơ chế 2: chanh chà vô rổ mây cho ra bớt vị đắng và the hoặc trụng qua nước sôi, rửa lại nước lạnh, phơi khô.

  • 2

    Nấu nước muối hột cho tan (không nấu trong nồi nhôm sẽ bị đen nồi), để nước muối nguội, sau đó lọc bỏ cặn.

  • 3

    Cho chanh vào keo, đổ nước muối vào cho ngập chanh, dùng miếng gài không cho chanh nổi lên, đậy kín lại đem phơi nắng (không cho nước mưa vào bị hư). Để 1 tháng sau thấy chanh chìm là được.

  • 4

    Pha nước chanh muối: 1/4 miếng chanh muối, 1 muỗng cà phê nước của chanh muối, 3 muỗng café đường, 1/3 ly nước lọc, hòa lại cho tan sau đó cho đá lạnh vào. Trang trí bằng 1 miếng chanh tươi gài miệng ly.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
 

Tham khảo

 

Bình luận

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.