02-09-2010 14:43

Cách làm nước đá me

Nước đá me chua ngọt, thơm gừng mè rất ngon và mát, thích hợp dùng trong những ngày hè nóng nực.

  • 200g me vắt
  • 600g đường cát
  • 1 củ gừng
  • 100g mè
  • Đá bào

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ thái miếng mỏng và thái sợi nhuyễn.

Mè cho lên chảo rang vàng.

Me rửa nước lã, đem ra dầm cho vào 1 cái tô.

Nước đá bào nhuyễn.

Thực hiện

Cho đường cát vào 1 cái xoong, đổ nước cao hơn mặt đường, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi đường tan và hơi sệt lại.

Cho gừng, me đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho đến lúc me sôi lên, đem xuống để nguội.

Múc 1 muỗng súp me ra ly, chế vào 1 chút nước sôi, quậy đều, cho mè lên me, cho nước đá bào lên trên.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận