Cách làm nước đá me

 
Cách làm nước đá me

Nước đá me chua ngọt, thơm gừng mè rất ngon và mát, thích hợp dùng trong những ngày hè nóng nực.

Những gì bạn cần
  • 200g me vắt
  • 600g đường cát
  • 1 củ gừng
  • 100g mè
  • Đá bào
 

Chuẩn bị

  • 1

    Gừng gọt vỏ thái miếng mỏng và thái sợi nhuyễn.

  • 2

    Mè cho lên chảo rang vàng.

  • 3

    Me rửa nước lã, đem ra dầm cho vào 1 cái tô.

  • 4

    Nước đá bào nhuyễn.

Thực hiện

  • 1

    Cho đường cát vào 1 cái xoong, đổ nước cao hơn mặt đường, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi đường tan và hơi sệt lại.

  • 2

    Cho gừng, me đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho đến lúc me sôi lên, đem xuống để nguội.

  • 3

    Múc 1 muỗng súp me ra ly, chế vào 1 chút nước sôi, quậy đều, cho mè lên me, cho nước đá bào lên trên.

 
 
 
Chú ý
  • Khi ăn dùng muỗng khuấy đều.
 

Bài cùng chủ đề

 
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.