loading...
02-09-2010 14:43

Cách làm nước đá me

 

Nước đá me chua ngọt, thơm gừng mè rất ngon và mát, thích hợp dùng trong những ngày hè nóng nực.

  • 200g me vắt
  • 600g đường cát
  • 1 củ gừng
  • 100g mè
  • Đá bào

Chuẩn bị

1

Gừng gọt vỏ thái miếng mỏng và thái sợi nhuyễn.

2

Mè cho lên chảo rang vàng.

3

Me rửa nước lã, đem ra dầm cho vào 1 cái tô.

4

Nước đá bào nhuyễn.

Thực hiện

1

Cho đường cát vào 1 cái xoong, đổ nước cao hơn mặt đường, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi đường tan và hơi sệt lại.

2

Cho gừng, me đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho đến lúc me sôi lên, đem xuống để nguội.

3

Múc 1 muỗng súp me ra ly, chế vào 1 chút nước sôi, quậy đều, cho mè lên me, cho nước đá bào lên trên.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận