loading...
14-11-2010 11:02

Cách làm trắng răng bằng thực phẩm

 

Với một số nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn sẽ có một hàm răng trắng khỏe nếu biết cách sử dụng chúng hiệu quả.

1

Lấy một thìa nước chanh và một thìa muối hoà lẫn, dùng bàn chải cọ hỗn hợp này lên những mảng ố vàng trên răng.

2

Những thức ăn như táo, cần tây, cà rốt làm trắng răng một cách tự nhiên, lượng axit tự nhiên cùng với lớp cùi giàu chất xơ của táo giúp loại đi những mảng bám và làm răng trắng hơn.

3

Rau cải, rau diếp và bông cải xanh ngăn cho răng không bị ố bằng cách tạo ra một lớp màng mỏng trên răng.

4

Dùng phần màu trắng bên trong vỏ cam chà xát răng, răng sẽ trắng và sáng hơn.

5

Dùng hỗn hợp natri cacbonat và nước để loại bỏ vết ố vàng trên răng.

6

Lấy nửa thìa baking soda hoà với một chút nước. Dùng hỗn hợp này đánh răng.

7

Dùng giấm táo chải răng - cách này không chỉ làm trắng mà còn làm sạch răng.

8

Dùng bột lá khô của cây nguyệt quế cùng với vỏ chanh khô chà xát lên răng.

9

Cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ xóa sạch những vết ố trên răng. Bạn cũng có thể nghiền dâu tây và hoà chung với kem đánh răng để đánh răng cho trắng.

10

Hòa nửa thìa nước ôxy già hydrogen peroxide với một thìa nước sôđa, súc miệng 1 lần/tuần. Chất này tẩy mạnh những vệt ố trên răng và giảm bớt cao răng (nhưng nếu răng lợi bạn thuộc loại nhạy cảm thì không nên dùng cách này).

11

Nướng một mẩu bánh mỳ cho tới khi vỏ bánh cháy đen, cạo lớp cháy này và hoà lẫn với kem đánh răng, đánh răng trước khi đi ngủ.

12

Ăn mía, ngoài tác dụng bổ dưỡng, còn giúp hàm răng trắng và sạch sẽ bởi khi nhai, xơ mía (bã mía) chà đi chà lại trên răng, giúp răng trắng sạch.

13

Kinh nghiệm dân gian: Dùng miếng cau bổ tư chà trên răng giúp răng bóng sạch.

14

Sau khi dùng một trong những cách thức trên, bạn nên dùng một loại nước súc miệng làm trắng răng để tăng hiệu quả. Nên súc miệng ít nhất là 30 giây thì mới có tác dụng tốt.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận