11-09-2010 20:46

Cách làm nước quất muối

Nước quất muối thơm mát, vị chua chua, ngon và lạ miệng.

  • Quất chín 1kg
  • Muối 0,12kg

Chọn quất chín, không sâu thối, rửa sạch rồi để ráo nước.

Xếp quất vào vại, cứ một lớp quất lại rắc một lớp muối mỏng cho tới hết, trên cùng phủ một lớp muối dày hơn.

Lấy vỉ tre gài lên, nén chặt, đậy nắp kín. Sau 2 tháng thì sử dụng được.

Khi uống cho quất vào cốc, dầm nát, cho thêm đường, thêm ít nước quất muối, rót nước lọc vào khuấy đều, uống lạnh.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận