Cách làm món chè sấu

 
Cách làm món chè sấu

Mùa hè là mùa của sấu, vì vậy, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu một món chè ngon, mát lạnh từ sấu. Đó là món Chè sấu - vị chua chua ngọt ngọt của sấu sẽ giúp bạn giải khát và thanh nhiệt.

Những gì bạn cần
  • 500 g sấu xanh
  • 200 g đường phèn
  • 1 ít nước vôi lắng trong
  • 1 ít muối, 1 ít gừng
 
  • 1

    Sấu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn quanh quả sấu chừa một ít thịt quả còn bám vào hạt. Đem ngâm với nước phèn chua pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà lại không bị thâm.

  • 2

    Gừng gọt vỏ, xắt sợi.

  • 3

    Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn và một ít muối vào nấu cho tan chảy. Cho gừng vào. Vớt sấu từ tô cho vào nồi nấu sôi lên.

  • 4

    Để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc uống với nước đá.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.