07-08-2010 08:57

Cách làm món chè sấu

Mùa hè là mùa của sấu, vì vậy, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu một món chè ngon, mát lạnh từ sấu. Đó là món Chè sấu - vị chua chua ngọt ngọt của sấu sẽ giúp bạn giải khát và thanh nhiệt.

  • 500 g sấu xanh
  • 200 g đường phèn
  • 1 ít nước vôi lắng trong
  • 1 ít muối, 1 ít gừng

Sấu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn quanh quả sấu chừa một ít thịt quả còn bám vào hạt. Đem ngâm với nước phèn chua pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà lại không bị thâm.

Gừng gọt vỏ, xắt sợi.

Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn và một ít muối vào nấu cho tan chảy. Cho gừng vào. Vớt sấu từ tô cho vào nồi nấu sôi lên.

Để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc uống với nước đá.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận