Thực phẩm
Nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn nhiều rau, củ, quả có lợi cho sức nhớ hơn. Rau họ cải và rau lá xanh có tác dụng lớn trong việc giúp phụ nữ duy trì trí nhớ trong thời gian nghiên cứu. Acid folic (folate) có tác dụng trực tiếp lên khả năng ghi nhớ. Nghiên cứu ở Đại học Tufts ở Boston thực hiện trên 320 người nam trong ba năm cho thấy những người có mức amino acid trong máu cao có sự suy giảm trí nhớ, nhưng nếu họ ăn thực phẩm giàu acid folic thì trí nhớ của họ được bảo vệ. Các thực phẩm giàu acid folic bao gồm: hạt ngũ cốc, đậu lăng, đậu mắt đen, đậu nành, rau bina, đậu xanh, atisô, cải xanh, mầm lúa mì, củ cải đường và cam.
Những người ăn cá ít nhất một lần/tuần bị suy giảm trí nhớ chậm hơn 10% so với những người không ăn cá.