loading...
21-01-2013 14:48

Cách ăn uống thỏa mái dịp Tết mà không sợ tăng cân

 

Tết là dịp mọi người ăn nhiều các loại thực phẩm giàu đạm và mỡ, vì vậy nguy cơ tăng cân là rất cao. Xin giới thiệu với các bạn một số cách để ăn uống thỏa mái mà vẫn không lo bị tăng cân nhé.

1

Trứng

Tuy ngày Tết có rất nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng bạn đừng quên ăn một quả trứng mỗi ngày, vì sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, trứng là nguồn protein phong phú, có tới 13 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, bao gồm cả sắt và vitamin D rất có lợi cho sức khỏe.

Cách ăn uống thỏa mái dịp Tết mà không sợ tăng cân 1
2

Nấm

Bạn có thể cho thật nhiều nấm vào trong thịt hoặc nước sốt hay salad, giúp bạn giảm hàng trăm calo. Nấm là một nguồn giàu germanium, làm tăng hiệu quả oxy trong cơ thể, rất ít calo và là một nguồn vitamin B tuyệt vời.

Cách ăn uống thỏa mái dịp Tết mà không sợ tăng cân 2
3

Đậu nành

Ngoài chứa tinh bột, đậu nành còn chứa những hormone làm cho bạn cảm thấy no lâu. Bên cạnh đó, đậu nành có chứa chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và giúp cải thiện sức đề kháng insulin

Cách ăn uống thỏa mái dịp Tết mà không sợ tăng cân 3
4

Ớt, hạt tiêu

Chú ý ăn nhiều những thức ăn có chứa ớt, hạt tiêu cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đốt cháy lượng calo tự nhiên sau khi ăn.

Cách ăn uống thỏa mái dịp Tết mà không sợ tăng cân 4
5

Rau quả tươi

Đây nên là một phần chế độ ăn uống của bạn trong ngày Tết. Bằng cách ăn nhiều loại rau hàng ngày, bạn có thể bị mất trọng lượng khoảng 25% so với những người không ăn chúng. Ngoài ra, magie, canxi và kali có trong các sản phẩm rau quả tươi có thể giúp hạ huyết áp.

Cách ăn uống thỏa mái dịp Tết mà không sợ tăng cân 5
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận