loading...
09-09-2010 20:44

Các cách tiêu hóa thức ăn khi ăn quá no

 

Khi ăn quá no sẽ làm cơ thể trở nên khó chịu. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp tiêu hóa thức ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1

Trần bì 10g (nếu có vỏ quýt tươi thì tốt), thái thành sợi mỏng, gừng sống một miếng (cỡ như quả hạnh đào), giã nát thêm một ít đường trắng, cho vào pha với nước sôi sùng sục để uống thay trà.

2

Tiêu tam tiên (tức là Tiêu sơn trà, tiêu thuần khúc, tiêu mạch nah) mỗi loại 15g, cau 10g, sắc lên uống.

3

Lấy màng vàng mề gà (Đông y: Kê nội kim) sao cháy, rồi nghiền nhỏ, uống cùng với nước đường có gừng. Mỗi lần 6g, ngày uống 2 - 3 lần.

4

Mã thầy sống (tức địa lợi) 10 cái, củ cải nửa cân, rửa sạch sau đó cho vào lon giã nát, vắt lấy nước, đun nóng lên uống.

5

Hạt củ cải sao 30g, đại hoàng sao rượu, sa nhân mỗi loại 10g, đem nghiền nhỏ tinh, mỗi sáng uống 6g.

6

Nhị sửu sao 10g, giã nát, thêm vừa đủ gừng, đường đỏ, hòa với 2 lượng bột trắng, thêm nước nhào kĩ, nướng thành 2 chiếc bánh hơi sém, ăn hết trong một ngày.

7

Quát lâu 20g (cắt nhỏ), mộc hương, chỉ xác mỗi loại 10g, dùng nước sắc uống.

8

Gừng khô, trần bì mỗi loại 15g, đại táo 20 quả, gạo tẻ 2 lạng. Nghiền nhỏ trần bì, gừng khô, gạo đem đãi sạch, đổ cả vào xoong, thêm nước, nấu thành cháo để ăn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận