loading...
27-04-2011 09:27

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

 

Theo giới chuyên môn, hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chống lại các mầm lây bệnh từ chứng cảm lạnh thông thường tới bệnh ung thư. Qua kết quả nghiên cứu, bốn loại thực phẩm dưới đây đã được chứng minh có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

1

Cam đã được biết đến là nguồn dồi dào vitamin C – một loại antioxidant có tác dụng giúp hệ miễn dịch chống lại các mầm bệnh. Ngoài cam, trong tự nhiên còn có các loại thực phẩm giàu vitamin C khác như ớt chuông, quả dâu tây, dưa đỏ, cây bông cải xanh. Hoặc trong trường hợp không cung cấp đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày, bạn cần cung cấp 400 milligram vitamin C vào cơ thể/ngày từ nguồn thuốc viên bổ sung.

2

Ya-ua (chưa tiệt trùng) có chứa Lactobacillus acidophilus – một loại vi khuẩn có ích, giúp cơ thể phòng chống các căn bệnh nhiễm trùng liên quan đến nấm. Hoặc bạn cũng có thể tiêu thụ 20 milligram vi khuẩn acidophilus từ các nguồn bổ sung khác, hai lần/ngày.

3

Trà là loại thức uống phong phú chất flavonoid - một chất có công dụng tương tự như vitamin – giúp kéo giảm quá trình lão hóa của hệ miễn dịch. Bạn cũng có thể tìm thấy chất flavonoid trong các loại thực phẩm như yến mạch, hành, cây bông cải xanh, cà chua, táo và các loại quả mọng (dâu, quả việt quất).

4

Hạt bí là loại thực phẩm tuyệt vời và có thể tiêu thụ quanh năm, vì nó có chứa chất kẽm – một loại khoáng chất thiết yếu có tác dụng giúp cơ thể rút ngắn thời gian lành bệnh.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận