loading...
12-07-2011 09:30

Những lý do bạn nên kết hôn

 

Khi gặp một vấn đề không suôn sẻ trong chuyện tình cảm, bạn chắc hẳn từng tự hỏi: "Chuyện kết hôn phiền phức như vậy, tại sao nhiều người vẫn muốn xây dựng gia đình?".

1

Thật dễ dàng để yêu một ai đó khi cuộc sống không vướng bận âu lo. Tuy nhiên, không nhiều cặp đôi có thể ở lại bên nhau để cùng vượt qua khó khăn nếu không cầm trong tay tờ giấy chứng nhận kết hôn. Chính vì vậy, ràng buộc pháp lý cũng là một trong những cách duy trì mối quan hệ trong vài hoàn cảnh đặc biệt.

2

Rất ít những cặp vợ chồng đã kết hôn được 30, 40, 50 năm hay nhiều hơn thế hối tiếc vì đã sống chung trong một thời gian quá dài bởi họ hiểu được giá trị của gia đình đích thực.

3

Những cuộc cãi vã, tranh chấp khi sống chung có thể khiến hai bạn trở thành kẻ thù. Nhưng ngược lại, nếu mọi chuyện tốt đẹp, người ấy có khả năng trở thành người yêu bạn nhiều hơn bất cứ ai trên đời này. Vậy tại sao không thử kết hôn?

4

Hôn nhân cho bạn những cơ hội để phát triển, giúp bạn định hướng rõ hơn về tương lai cũng như động lực thúc đẩy sự cố gắng của bản thân.

5

Khi bạn đã già, con cái trưởng thành, mỗi đứa một nơi và bạn không còn nhớ rõ được mọi thứ như xưa, nửa kia sẽ ở bên chăm sóc và nhắc nhở dùm bạn.

6

Hai bạn cùng giúp nhau lấp đầy phần thiếu sót của mình. Ví dụ: Bạn không giỏi trong việc bảo dưỡng phương tiện đi lại, sửa chữa điện nước ông xã sẽ giúp bạn. Ngược lại, anh ấy không giỏi trong việc hạch toán chi tiêu, giải quyết xung đột bạn sẽ là người đảm đương.

7

Bạn có thể phải vất vả, làm việc chăm chỉ hơn khi độc thân nhưng chẳng còn gì tuyệt hơn là có một gia đình êm ấm với những đứa trẻ đáng yêu. Đây là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời của bạn.

8

Người bạn đời sẽ là chỗ dựa vững chắc khi bạn gặp chuyện buồn, khó khăn trong cuộc sống hay rủi ro trong công việc.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận