loading...
09-09-2010 11:27

Cách lập kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo

 

Đơn giản vì với hàng núi công việc cần chuẩn bị cho dịp trọng đại này, người ta dễ bấn loạn và không biết phải bắt đầu từ đâu. Để tránh những sự cố không mong muốn như quên nhẫn cưới, bất đồng quan điểm giữa hai họ hay đơn giản là cô dâu chú rể hốc hác vì lo toan công việc tốt nhất bạn nên lập một kế hoạch chi tiết từ trước.

Trong khoảng từ 5 đến 6 tháng trước khi đám cưới diễn ra

1

Chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới: Trong tín ngưỡng của người Việt, chọn ngày cưới là việc hệ trọng. Dù cho quan niệm này mỗi vùng một khác nhưng đều chứa đựng mong muốn ngày tân hôn là sự khởi đầu cho một cuộc sống hôn nhân bền vững, lâu dài và hạnh phúc. Ngoài ngày đẹp làm lễ rước dâu, chọn ngày thích hợp để bà con, bạn bè có điều kiện dự tiệc đông đủ cũng không kém phần quan trọng.

2

Thu xếp và dự toán ngân sách cho các khoản chi: Bạn đừng bỏ qua việc tối quan trọng này để tránh tiêu tiền lãng phí hoặc tổ chức một đám cưới đầu voi đuôi chuột.

3

Đặt chỗ tổ chức hôn lễ và đãi tiệc: Thông thường, các nhà hàng nhận làm tiệc cưới trước từ 6 đến 8 tháng. Có những nơi, nếu thời gian đặt trước càng lâu sẽ có những khuyến mãi về dịch vụ kèm theo.

4

Tham khảo những kiểu áo cưới, kiểu tóc hay xu hướng trang điểm mà cả hai thấy vừa ý nhất.

5

Bạn cũng có thể lựa chọn và đặt luôn kiểu hoa cưới cầm tay cô dâu, kiểu thiệp mời và nơi để chụp ảnh cưới.

6

Chọn địa điểm sẽ đi hưởng tuần trăng mật, sau đó đăng ký tour hoặc đặt trước phòng. Việc này càng phải thống nhất sớm nếu đôi vợ chồng sắp cưới có ý định nghỉ trăng mật ở nước ngoài. Hai bạn phải xin visa, gia hạn hay làm hộ chiếu mới.

Trong khoảng 2 tháng trước ngày cưới

1

Lập danh sách khách mời và gửi thiệp thông báo ngày tổ chức hôn lễ.

2

Chốt lại mọi vấn đề liên quan đến nghi lễ giữa nhà trai và nhà gái, khâu tổ chức hôn lễ và đãi tiệc với người hay nơi chịu trách nhiệm.

3

Chọn và mua nhẫn cưới.

4

Hoàn tất những thủ tục đăng ký kết hôn theo luật định.

5

Mua hay thuê váy cưới, hẹn chuyên gia trang điểm, làm tóc cho cô dâu: Tốt nhất bạn nên chăm sóc tóc, da ngay từ lúc này để có thể xuất hiện với hình ảnh đẹp nhất trong ngày cưới.

6

Chuẩn bị phương tiện đi lại và nơi ăn ở cho những khách ở xa.

7

Chụp ảnh cưới, nhất là khi các bạn muốn có một album cưới ngoại cảnh đẹp và độc đáo.

Hai tuần trước lễ cưới

1

Liên lạc với khách mời một lần nữa để xác nhận chắc chắn sự có mặt của họ trong tiệc cưới.

2

Báo cho nơi nhận làm tiệc biết số lượng khách mời chính xác, tránh tình trạng thừa hay thiếu tiệc.

3

Chuẩn bị cho việc trang trí phòng tân hôn, nhà cửa, bàn thờ, rạp che, cổng hoa.

4

Bố trí người sẽ bê, nhận đồ lễ, trải giường tân hôn.

Một tuần trước ngày cưới

1

Kết lại mọi chi tiết về nghi thức cử hành hôn lễ với những người, những bên liên quan, ví dụ nơi đặt hoa, nơi cử hành hôn lễ, người giữ trách nhiệm đón khách, thợ chụp ảnh và thợ quay phim.

2

Chuẩn bị hành lý cho kỳ trăng mật.

3

Cô dâu sắp cưới nên chăm sóc da, móng, tóc và thư giãn.

Một ngày trước ngày cưới

1

Nhắc lại lịch trang điểm, làm tóc với chuyên gia.

2

Sắp xếp những đồ vật bạn cần dùng vào ngày cưới và để ở nơi thuận tiện nhất.

3

Sắp xếp người sẽ chịu trách nhiệm gởi trả lại đồ trong trường hợp bạn thuê đồ cưới và những gì liên quan đến việc trả đồ này: tiền bạc, nơi trả, người nhận.

4

Đón khách mời ở xa.

5

Nghỉ xả hơi và ngủ thật ngon.

Ngày cưới

1

Ăn sáng thật kỹ nhưng đừng quá no: Nếu bạn bỏ qua khâu ăn sáng này, bạn sẽ khó đủ sức để thực hiện các nghi lễ, tiếp chuyện khách và cười tươi để chụp ảnh.

2

Nếu bạn là chú rể, đừng quên nhẫn và hoa cưới. Còn các cô dâu tương lai hãy nhớ bố trí người mang giúp vài bộ quần áo thường ngày lên xe hoa cùng về nhà mới.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận