loading...
25-07-2012 15:41

Cách tiết kiệm chi phí đồ uống cho tiệc cưới

 

Các loại đồ uống trong tiệc cưới chiếm một phần không nhỏ trong chi phí buổi tiệc. Xin giới thiệu với các bạn sắp cưới một số cách để tiết kiệm chi phí này.

1

Tổ chức lễ cưới buổi trưa

Khi tới tham dự tiệc cưới vào buổi trưa, các vị khách sẽ ít có cơ hội nhậu nhẹt hơn vì sau đó nhiều người phải quay trở lại công sở làm việc. Việc tổ chức cưới vào buổi trưa đang là trào lưu thịnh hành của những đôi uyên ương muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi của người nhiều và cũng là cách tiết kiệm nhiều khoản trong đó có phần đồ uống.

2

Tổ chức lễ cưới vào tối ngày thường

Nếu muốn không gian lễ cưới sang trọng và tổ chức hôn lễ vào buổi tối, các cô dâu chú rể nên cân nhắc chọn buổi tối ngày thường để mời khách. Với lý do tương tự khi tổ chức lễ cưới buổi trưa, các vị khách sẽ phải đi làm vào sáng sớm hôm sau nên sẽ hạn chế sử dụng nhiều đồ uống có cồn. Cô dâu chú rể nên mời khách sớm, thời gian đón khách diễn ra khoảng 17h - 17h30, khai tiệc vào 18h để các vị khách có nhiều thời gian tham gia đám cưới, chuyện trò, chúc mừng cô dâu chú rể.

3

Phục vụ tiệc cocktail đón khách

Trước giờ bắt đầu hôn lễ, đôi uyên ưong có thể chuẩn bị một số đồ uống nhẹ nhàng, phục vụ trong khoảng 30 phút để các vị khách thưởng thức trong lúc đợi tiệc. Việc tham dự bữa tiệc cocktail ngắn này cũng khiến khách sử dụng đồ uống có cồn ít đi khi tham dự tiệc chính. Vào mùa hè, một bữa tiệc cocktail với nhiều đồ uống mát lạnh sẽ là món quà hoàn hảo mà cô dâu chú rể dành cho khách mời.

Thay vì để sẵn rượu tại bàn, cô dâu chú rể có thể sắp xếp một khu vực riêng để đồ uống

4

Hạn chế các loại rượu mạnh

Cô dâu chú rể không nên chọn những loại rượu mạnh vì đa số các loại này đều đắt tiền hơn hẳn so với những loại rượu vang hạng trung hay bia. Ngoài ra, rượu mạnh cũng dễ đem đến những tình huống không hay trong tiệc như khách mời uống quá nhiều, gây say xỉn, quậy trong đám cưới.

5

Không để sẵn nhiều đồ uống có cồn trên bàn tiệc

Trên bàn tiệc, các đôi uyên ương nên cân nhắc phục vụ kết hợp các loại nước như nước khoáng, nước ngọt và đồ uống có cồn. Đặc biệt nên để ít đồ uống có cồn hơn các loại nước khác vì không phải ai cũng sử dụng bia, rượu. Thông thường, để đồ uống trên bàn khiến các vị khách thoải mái sử dụng, gây lãng phí.

Ngoài ra, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà hàng sắp xếp các nhân viên thường xuyên chú ý tới khách mời, để nếu các vị khách muốn sử dụng thêm đồ uống có thể gọi nhân viên phục mang tới. Các gia đình cũng cần quản lý số lượng đồ uống thêm này một cách chính xác bằng cách yêu cầu nhân viên báo lại số lượng đồ uống gọi thêm với người nhà cô dâu chú rể.

6

Chỉ phục vụ rượu sau tiệc

Trong nhiều đám cưới hiện đại, cô dâu chú rể hạn chế đồ uống có cồn bằng cách chỉ phục vụ nước khoáng, nước ngọt kèm đồ ăn, sau đó khi tiệc gần kết thúc mời mở quầy bar chuyên phục vụ rượu, cocktail đặc biệt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận