Rau của quả có vị đắng
Rau của quả có vị đắng tuy khó ăn nhưng rất tốt. Mướp đắng là đại diện hàng đầu. Mướp đắng có tính hàn, thanh nhiệt giải độc, có thể thanh tâm sáng mắt, ích khí tráng dương, hơn nữa hàm lượng Vitamin C trong mướp đắng rất cao, có thể tăng khả năng miễn dịch, có thể giúp cho miệng vết thương nhanh lành, có hiệu quả dưỡng da làm đẹp. Ngoài ra, mướp đắng còn có thể giảm béo, bởi vì mướp đắng không những nhiệt lượng thấp mà còn có thể ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo.
Mướp đắng xào trứng
- Nguyên liệu chính: Mướp đắng 1 quả, trứng gà 2 quả
- Gia vị: Ớt ngọt đỏ 1 quả, cà rốt 1 quả, hành hoa, muối, hạt tiêu, rượu.
- Cách làm:
+ Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt đôi, bỏ ruột, thái thành lát mỏng.
+ Đem hành, ớt ngọt, cà rốt rửa sạch, cắt thật nhỏ.
+ Bỏ mướp đắng đã thái mỏng vào bát đựng, thêm 1 thìa muối, sau đó dùng tay bóp để cho nước đắng của mướp chảy ra, sau 5 phút rửa lại bằng nước lạnh.
+ Lấy 1 cái bát cho 2 quả trứng gà vào đánh đều, thêm chút mưới, hạt tiêu, trộn đều. Sau đó cho mướp đắng và hành ớt cà rốt cắt nhỏ vào trộn đều. Cuối cùng cho thêm chút rượu.
+ Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn vừa đủ láng đáy chảo là được. Sau đó cho hỗn hợp mướp trứng vào rán. Lớp dưới chín vàng thì lật mặt. hai mặt đều chín màu vàng tươi là có thể lấy ra để lên đĩa, chia thành những miếng nhỏ rồi ăn kèm với cơm.