loading...
21-01-2011 11:22

Mẹo trang trí củ kiệu cho mâm cỗ Tết

 

Dưa kiệu là một trong những món ăn không thể trong cỗ Tết của người Việt. Chẳng vậy mà từ xưa cha ông ta đã có câu "Thịt mỡ, dưa hành,câu đối đỏ. Nêu cao, pháo nổ, bánh chưng xanh" để chỉ tầm quan trọng của dưa hành trong mâm cỗ Tết. Nhưng mâm cỗ sẽ thêm phần hấp dẫn nếu các bà nội trợ trang trí món dưa kiệu đẹp như một bông hoa để đón Tết đến xuân về.

 

  • 1 hũ kiệu nhỏ
  • 1 trái ớt xanh lớn
  • Một ít tương ớt
  • Đôi đũa

 

1

Gắp củ kiệu xếp thành vòng tròn, các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng như trong hình.

2

Ớt xanh bổ dọc, một nửa để làm thân hoa, nửa kia tỉa thành hai lá.

3

Sau khi xếp củ kiệu và làm thân, lá hoa xong thì đợi đến lúc nào bày cỗ nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận