loading...
19-03-2015 07:53

Cách rán cá hạn chế nguy cơ ung thư

 

Hiện nay, đa số các bà nội trợ khi rán cá thường sử dụng nhiều dầu thực vật và nhiệt độ cao để rán. Việc này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cá, thịt và tăng nguy cơ gây ung thư. Sau đây là một cách rán cá đơn giản nhưng lại có tác dụng hạn chế ung thư rất tốt.

1

Trước khi rán chúng ta vẫn sơ chế cá bình thường và ướp các loại gia vị cho vừa đủ.

2

Cho nước vào đun sôi cùng với một chút dầu thực vật.

3

Thả cá vào chảo nước sôi, đun cho đến khi cạn nước.

4

Về nguyên tắc khi dầu ăn gặp nước nó sẽ nổi trên bề mặt, nên khi đun sôi cạn nước, cá đã chín bằng hơi nước rồi. Lúc đó số lượng ít dầu ăn trên bề mặt sẽ làm cho cá vàng mà không cần phải rán lâu như bình thường. Như vậy, sẽ giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ gây bệnh khi dầu ăn bị đốt cháy, ngấm vào thực phẩm

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận