Cách làm dấm ớt ngon

 
 
Cách làm dấm ớt ngon

Để có hũ dấm ớt ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

  • 1

    Chọn và sơ chế ớt

    Khi ngâm dấm ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.

    Ớt làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào hũ thủy tinh.

    Tùy theo nhu cầu bạn có thể ngâm ớt nguyên trái, cắt lát mỏng, hay xay nhuyễn.

  • 2

    Hũ thủy tinh

    Hũ thủy tinh phải được rửa sạch, và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.

  • 3

    Dấm ngâm

    Ngon nhất vẫn là dùng dấm nuôi (dấm nhà) để ngâm. Dấm đem nấu với đường (1 lít dấm sử dụng 500g đường) để nguội. Rót dấm đường vào hũ thủy tinh ngập mặt ớt, ngâm ớt từ 3 - 5 ngày là dùng được.

    Tùy theo sở thích (ăn chua hay ngọt) mà có thể tăng giảm lượng dấm, đường.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.