loading...
07-05-2011 15:53

Những lỗi bạn nên tránh khi trang điểm

 

Khi trang điểm để làm đẹp cho mình, các bạn gái hãy chú ý để không mắc phải những lỗi sau nhé.

1

Mặt trắng, cổ đen

Một trong những lỗi căn bản nhất khi trang điểm là bạn chỉ đánh phấn nền cho mặt mà quên đi phần cổ. Khi mắc phải lỗi này, dù khuôn mặt bạn có xinh đến đâu thì những người xung quanh vẫn nhìn bạn thiếu chuyên nghiệp và bất cẩn.

2

Phấn nền không hợp với màu da

Phấn nền giúp cho làn da của bạn nhìn mịn màng và tự nhiên hơn. Chọn màu phấn nền quá sáng hoặc quá tối so với màu da thật của bạn là điều nên tránh. Vào mùa đông thì chọn phấn nền sáng hơn màu da một chút, còn vào mùa hè thì chọn phấn nền sậm hơn. Khi giao mùa, tạo sắc độ gần nhất với tông màu da thật của bạn.

Khi chọn phấn nền, hãy thử bằng cách đánh lên phần xương hàm hoặc trán và chắc rằng màu phấn nền không nổi bật trên da của bạn. Công dụng của phấn nền là để làm mịn da, đừng biến chúng trở thành chiếc mặt nạ. Nếu phấn nền quá nổi bật trên làn da thật, thì chắc chắn đó không phải là loại phù hợp với loại da của bạn.

3

Đánh mắt vụng về

Trang điểm giúp tôn lên những ưu điểm, góc cạnh trên khuôn mặt của bạn. Vô số những phong cách và kỹ thuật trang điểm mắt được tạo ra cho phép người phụ nữ áp dụng đúng và chính xác tùy vào hình dáng đôi mắt của mình. Người ta có thể trang điểm mắt với nhiều phong cách khác nhau nhưng cũng có những đôi mắt cần đến những thủ thuật để biến khuyết điểm thành ưu điểm nổi bật. Hãy hiểu rõ đôi mắt của bạn để trang điểm sao cho phù hợp, bạn sẽ đẹp lên ở bất cứ hoàn cảnh nào.

4

Mùi nước hoa

Ai cũng muốn mình thơm tho và quyến rũ, nhưng quá nhiều nước hoa hoặc nhiều mùi khác nhau trên cùng một cơ thể có thể biến bạn thành thảm họa, khiến mọi người cảm thấy không chịu nổi khi đứng gần bên. Vậy thì hãy chọn một mùi đặc trưng thôi nhé, bởi hầu hết các loại nước hoa không được thiết kế để đi cùng với các mùi khác. Nếu bạn muốn mùi nước hoa của mình có hương thơm dài lâu, có thể sử dụng thêm sản phẩm phụ trợ cùng dòng như sữa tắm hoặc sữa dưỡng thể.

5

Không tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết cho da mặt giúp loại đi những chất cặn bã dư thừa và dấu vết lớp trang điểm khiến cho da bạn trở nên tái và thiếu sức sống. Vì vậy, bạn hãy tẩy một tuần một lần, sử dụng lớp dưỡng ẩm để tái tạo làn da, cho da mịn màng và mềm mại.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận