loading...
04-07-2010 22:22

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt đầy đặn

 

Khuôn mặt tròn có ưu điểm giúp bạn trẻ lâu, không bị hốc hác khi bạn bất ngờ bị sụt ký. Tuy nhiên khuôn mặt tròn không có cá tính vì không có góc cạnh. Khi chụp hình, ảnh của người mặt tròn dễ bị bẹt, không rõ đường nét. Do vậy, đây là gương mặt khá khó trang điểm, lại dễ mắc phải những sai lầm trong trang điểm như: Mặt quá trắng, không có điểm nhấn hoặc đánh khối quá đậm không hòa hợp, thậm chí đánh quá đậm tất cả các chi tiết trên gương mặt khiến mặt trở nên nặng nề, mất thẩm mỹ.

1

Đánh nền với tông nâu: Đầu tiên hãy tìm loại phấn nền hoàn hảo cho làn da của bạn. Sử dụng loại có màu sáng ở phần trung tâm mũi và dùng foundation tối hơn ở hai bên mặt ở vùng hõm má và thái dương để nhấn mạnh phần cằm, mũi và trung tâm trán. Tán kem thật kĩ để không nhận thấy sự khác biệt giữa hai vùng da.

2

Tạo khối cho gương mặt: Tạo khối hai bên quai hàm bằng màu tối giúp khuôn mặt dài ra.Tạo khối cùng chữ T bằng màu sáng. Có thể tạo đường sống mũi giúp cánh mũi nhỏ hơn.

3

Đánh phấn phủ: Giúp hòa quyện giữa lớp tạo khối, kem nền cũng như giữ mồ hôi để chống thấm giúp da bạn đẹp hơn.

4

Định hình xương chân mày: Đôi lông mày hơi xếch và dài sẽ giúp cho khuôn mặt bạn sáng và trông trẻ hơn.

5

Chọn màu mắt tự nhiên: Với mắt nhỏ bạn nên sử dụng những tông màu sáng để trang điểm cho mắt, tránh những gam màu tối như nâu, đen sẽ làm mắt bạn càng nhỏ đi. Chọn màu sáng cho góc mắt, màu tối cho hốc mắt và đuôi mắt. Sử dụng màu nhũ vàng ánh kim (tông màu nóng) đánh ở đầu mắt, xám đen (tông màu lạnh) nhấn ở phần đuôi để tạo chiều sâu và long lanh cho đôi mắt. Sử dụng màu giống như trên cho phần dưới mí.

6

Má hồng: Đánh má hồng dưới xương gò má xếch lên thái dương. Lưu ý là không nên thấp đến phần đường viền phía dưới mũi và xa đến góc mắt. Dùng má hồng màu hồng cam nhạt và đánh xếch cao lên phía mang tai.

7

Son môi: Sử dụng son màu cam nhạt và son bóng cùng màu.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận