loading...
18-03-2011 16:33

Những điều cần biết về cọ trang điểm

 

Từ việc chọn mua đến sử dụng cọ trang điểm như thế nào là điều bạn cần biết để làm đẹp hơn cho mình.

Chọn vật liệu

1

Khi chọn cọ trang điểm, điều quan trọng nhất là chọn vật liệu mà chiếc cọ được tạo nên. Tốt hơn hết hãy chọn loại cọ có lông làm từ chất tự nhiên (ví dụ như sợi sable hoặc pony fibers) hoặc các loại sợi lông tổng hợp làm từ acrylic hoặc nhựa.

2

Cọ tự nhiên tốt hơn cho các sản phẩm khô như má hồng, phấn mắt và loại cọ sợi tổng hợp tốt cho các loại mỹ phẩm dạng kem và lỏng như kem nền, kem che khuyết điểm bởi vì nó hấp thụ ít sản phẩm hơn so với loại cọ sợi lông tự nhiên.

Chọn loại cọ đúng size và chắc chắn

1

Tiếp theo bạn cần lựa chọn loại cọ mà bạn cảm thấy tốt và phù hợp nhất với khuôn mặt mình. Nên chọn loại cọ tạo sự mềm mại trên khuôn mặt, không có cảm giác tấy rát.

2

Việc chọn cọ phù hợp với size cũng là điều rất quan trọng, ví dụ cọ dùng cho vùng mắt hay dùng cho vùng má. Sợi lông cọ không nên quá thô hoặc cứng và cần sự linh hoạt để trang điểm cho vùng mặt và mắt.

Chọn một số loại cọ cần thiết

1

Chọn cọ đánh kem nền

Nên chọn loại cọ tổng hợp có đầu cọ tròn, mịn và phẳng. Đây là loại cọ rất tuyệt vời để tán kem nền, thực sự mang lại hiệu quả để che các lỗ chân lông và làm da mịn đẹp. Cách tốt nhất để sử dụng nó là chấm vào kem nền sau đó chuyển động theo đường tròn bắt đầu từ vùng má và tán về phía đường viền tóc.

Những điều cần biết về cọ trang điểm 1
2

Cọ đánh phấn hồng

Nên chọn loại cọ tự nhiên đầu lông mềm, tròn và rộng. Đây là loại cọ cần thiết phải có để tán phấn bụi lên khuôn mặt. Nó sẽ lấy ít lượng phấn hơn và cho bạn vẻ tự nhiên nhất. Hãy nhúng cọ vào phấn sau đó chấm lên vùng má và chuyển động đường cọ theo hình tròn và tạo vệt phù hợp theo hình dáng khuôn mặt.

Những điều cần biết về cọ trang điểm 2
3

Cọ đánh má hồng hoặc bronzer

Nên chọn loại cọ tự nhiên, đầu lông mềm có size trung bình. Loại cọ này cần mềm mại và sợi lông dài để không ảnh hưởng đến lớp nền và làm tấy rát da. Đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng để tán màu và mang lại sức sống cho gò má. Bạn hãy tán cọ từ gò má theo hướng về phía tai.

Những điều cần biết về cọ trang điểm 3
4

Cọ đánh mắt

Dùng để đánh mắt, loại cọ nên chọn đầu nhỏ, phẳng, cứng. Có như vậy khi tán màu mắt mới được tự nhiên và mềm mại. Khi tán, bạn sẽ bắt đầu từ phía góc trong của mắt theo hướng ra ngoài mắt.

Những điều cần biết về cọ trang điểm 4
5

Cọ tán phấn mắt

Loại cọ này nên có đầu cọ mềm, hình dạng thuôn nhỏ. Sử dụng loại cọ này với mục đích để tán màu phấn ở đường gấp mí mắt và cho đôi mắt vẻ tự nhiên. Khi sử dụng, chấm cọ vào trong phấn mắt và tán theo chuyển động hình tròn.

Những điều cần biết về cọ trang điểm 5
6

Cọ kẻ đường viền mắt và vẽ lông mày

Loại cọ này nên làm từ sợi tổng hợp, đầu nhỏ. Khi kẻ viền mắt, bắt đầu đặt cọ ở phía góc trong cùng của mắt và kẻ sát theo đường viền của mí mắt. Với lông mày bạn sẽ sử dụng cọ này để tô phấn theo từng đường ngắn để tạo vẻ tự nhiên cho cặp lông mày.

Những điều cần biết về cọ trang điểm 6
7

Cọ tô môi

Loại cọ này nên có đầu nhỏ, phẳng và tròn. Đây là khuôn mẫu cọ tốt nhất để làm đẹp đôi môi với bất kì màu son nào. Bạn sẽ dùng cọ bắt đầu từ trung tâm môi sau đó tán ra phía các bên.

Những điều cần biết về cọ trang điểm 7

Làm sạch cọ

1

Cuối cùng bạn nên học cách bảo vệ những chiếc cọ này, giữ vệ sinh và ngăn chặn khỏi sự lan truyền vi khuẩn.

2

Bạn nên vệ sinh cọ 1 lần/ 1 tuần bằng dung dịch làm sạch cọ chuyên dụng. Đó là xịt trực tiếp lên cọ sau đó chà đầu cọ đến sạch trên giấy hoặc khăn mềm.

3

Để làm sạch cọ chuyên sâu, bạn sẽ rửa sạch cọ với dầu gội đầu. Cách thực hiện rất đơn giản, đó là nhỏ vài giọt xà phòng vào một chiếc bát nước ấm. Khuấy cọ trong đó và rửa lại sạch với nước lạnh. Cuối cùng thấm bớt nước và để cọ khô tự nhiên.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận