loading...
29-12-2011 17:01

Một số bí quyết trang điểm cho bạn gái da nhạy cảm

 

Các bạn gái có làn da nhạy cảm thường cảm thấy khó khăn khi lựa chọn mỹ phẩm để trang điểm cho mình. Hãy tham khảo một số bí quyết sau để biết cách trang điểm phù hợp cho làn da mình các bạn nhé.

1

Trang điểm cho làn da nhạy cảm

Trước khi trang điểm cho làn da nhạy cảm, bạn nên chọn các sản phẩm trang điểm an toàn cho làn da khó tính này. Theo đó, bạn nên tránh chọn những mỹ phẩm có thể gây kích ứng da. Ví dụ, các sản phẩm có chứa hương thơm làm trầm trọng thêm các kích thích với làn da nhạy cảm. Vì thế hạn chế sử dụng những sản phẩm này để đảm bảo làn da bạn được tiếp xúc với số lượng hóa chất và hương thơm cho phép.

2

Trang điểm cho khuôn mặt nhạy cảm

Bạn nên chọn kem nền màu đỏ và che đạy các khiếm khuyết trên mặt một cách khôn ngoan nhất. Bạn nên chọn những loại kem nền dành riêng cho da nhạy cảm để làn da không bị dị ứng hoặc không gây mụn.

Ngoài ra, lựa chọn những loại kem nền dạng bột vì những loại ken nền nước có thể phát triển vi khuẩn trên da và có thể gây nên những dị ứng, phát ban và kích ứng da. Bạn có thể mua trang kem nền trang điểm dạng khoáng rất tốt cho làn da nhạy cảm vì chúng khá an toàn.

3

Trang điểm cho mắt nhạy cảm

Mắt luôn là một vùng da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt, trong đó mí mắt cần được chăm sóc nhiều hơn và nuông chiều hơn so với các bộ phận khác trên khuôn mặt.

Khi bạn chọn màu bóng mắt, hãy chọn màu bóng mắt sáng màu và trang điểm mắt bằng màu đen vì nó khá nhẹ nhàng và mềm mại hơn so với các màu sắc khác.

Ngoài ra chọn lớp phấn lót trang điểm cho mắt có dạng sáp thay vì kem trang điểm mắt dạng nước. Chưa kể, nếu làn da nhạy cảm khi trang điểm quá lâu thường gây dị ứng và phát ban. Do đó hãy loại bỏ lớp phấn son trang điểm, đặc biệt là mỹ phẩm trang điểm cho mắt khoảng sau 3-4 tháng sử dụng để được an toàn hơn nhé.

4

Trang điểm cho môi nhạy cảm

Môi tuy không phải là một bộ phận cực kỳ nhạy cảm như các khu vực khác trên khuôn mặt nhưng bạn cũng chú ý khi trang điểm cho môi vì nếu không bạn sẽ có thể phải đối mặt với tình trạng môi khô nứt nẻ.

Vì thế, bạn hãy sử dụng son môi dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn. Luôn luôn làm sạch đôi môi của bạn tránh xa các son môi chứa chì vì chúng có thể gây nên những kích thích bất lợi cho môi nhạy cảm.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận