loading...
03-10-2010 20:15

Mẹo hay cho thịt bò

 

Thịt bò là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ngon, nhưng nếu không có những bí quyết riêng thì món ăn có thể không được như ý, khi thì dai, lúc thì có mùi gây. Vài mẹo nhỏ sau giúp bạn tự tin có được những món ăn ngon với thịt bò.

1

Thái thịt bò là công đoạn quan trọng. Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra xắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn. Đặc biệt đối với loại thịt này, việc cấp đông còn giúp thịt mềm hơn khi chế biến.

2

Một số người không thích mùi mỡ trong thịt bò. Để xử lý mùi này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi bò khó chịu nữa.

3

Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 - 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

4

Trường hợp thịt bò quá dai, trước khi ninh, bạn hãy xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận