loading...
21-05-2012 08:45

Đã bao giờ bạn thật tâm lắng nghe?

 

Có những lúc con chỉ muốn lao vào ôm lấy mẹ, để mặc sức giàn giụa trong nước mắt, để kể xiết bao nỗi lòng với mẹ, để giải tỏa những khúc mắt của đời mình, và mang về chút cảm giác ấm áp thuở nào cho vòng tay, tuy có phần gầy guộc, nhưng chưa bao giờ buông lơi mỗi khi con cần.

1

Mười mấy tuổi, con nhận thức nhiều hơn về bản thân mình, thấy mình người lớn lắm rồi, ngại tỉ tê chuyện thầm kín với mẹ vì sợ mẹ không hiểu mình… Hai mươi mấy tuổi, con chập chững bước ra xã hội, háo hức khẳng định mình, vội vàng bỏ qua nhiều lời mẹ khuyên bị con gắn mác “cổ lổ sĩ”… Ba mươi mấy tuổi, con thấy mình nặng gánh, thấm thía cái gọi là lo toan cuộc sống, sợ mẹ lo, lại không dám tâm sự nhiều… Thường với những suy nghĩ đó, lắm lúc bạn cũng chẳng hiểu vì sao lại khó tự níu mình quay về với vòng tay đã chở che bạn cả thời thơ ấu đến như thế, dù rằng bạn rất cần một lời khuyên?

Chỉ cần chú ý một chút để tìm ra căn nguyên vấn đề, bạn hoàn toàn có thể chăm chút cho tình mẹ con, hiểu mẹ nhiều hơn và không lúng túng mỗi khi cần bày tỏ tình cảm yêu thương dành cho mẹ.

2

Lệch pha thế hệ?

Bạn trẻ hay ngại tâm sự với mẹ những vấn đề của bản thân, nhất là về vấn đề tình cảm, xuất phát từ sự khác biệt trong suy nghĩ giữa hai thế hệ. Với những rắc rối đơn thuần, bạn thường tự giải quyết hoặc tham mưu bạn cùng lứa? Trên thực tế, mẹ luôn là cố vấn quan trọng, cho bạn những lời khuyên hữu ích vì họ là người hơn ai hết, đã sinh ra và hiểu bạn nhất trên đời.

Bạn có biết: Theo một khảo sát mới đây do P&G tiến hành đầu năm 2012, 96% những người con cho rằng họ có mối quan hệ gần gũi với mẹ, nhưng hầu hết những người Việt Nam trong cuộc khảo sát này lại chia sẻ rằng họ ít khi tâm sự khi cần một lời khuyên từ mẹ. Do thiếu sự trao đổi, 75% những người được khảo sát tiết lộ họ không biết mẹ muốn gì vào Ngày của mẹ hay làm gì để bày tỏ lòng biết ơn chân thành với mẹ.

Bạn có thể làm gì? Nếu bạn cảm thấy việc bày tỏ trực tiếp với mẹ thật khó khăn và hầu như đó là vấn đề chung mà mọi người ở tuổi bạn đều mắc phải, tại sao bạn không chuyển tải một thông điệp đến mẹ "một cách xã hội" hơn, để không chỉ bạn mà rất nhiều những người bạn khác đều có thể bày tỏ đến mẹ rằng "Con yêu mẹ và hạnh phúc khi có mẹ ở bên".

Hãy thử làm điều đó bằng cách ghé thăm fanpage của P&G www.facebook.com/pgvncamonme, nơi cộng đồng mạng thể hiện lòng biết ơn đối với mẹ và gửi đến mẹ lời tri ân chân thành nhé.

3

Đủ lông đủ cánh?

Suy nghĩ "con đã lớn" và đang bắt đầu hành trình tự lập cuộc sống riêng của mình khiến bạn ít tìm đến mẹ để giải bày tâm sự, phần vì muốn chứng minh bản lĩnh người trẻ, phần khác là vì không muốn mẹ lo lắng quá nhiều khi bạn ra riêng. Thật ra, với những hy sinh đã đánh đổi, mẹ sẽ là "quân sư số một" cho những quyết định mang tính định hướng lâu dài của bạn. Mẹ sẽ không áp đặt hay tự quyết cuộc đời bạn sẽ đi về đâu, nhưng mẹ có thể cho bạn những lựa chọn để bạn không đi sai đường.

Bạn có biết: Nghiên cứu của P&G cho thấy, 96% người được hỏi cho biết họ hoàn toàn đồng ý rằng mẹ đã hi sinh rất nhiều cho cuộc đời họ, nhưng chưa ai thật sự biết cách thể hiện tình cảm với mẹ.

Bạn có thể làm gì? Có nhiều cách để bạn thể hiện sự quan tâm của mình, một tấm thiệp, một món quà ý nghĩa đến đúng lúc chắc chắn sẽ khiến mẹ yên tâm rằng "Ừ, con mình đã lớn". Món quà đơn giản thôi, như những vật dụng mẹ hay dùng hằng ngày có thể nói lên sự quan tâm sâu sắc của bạn dành cho mẹ. Bật mí cho bạn nhé, khi mua các sản phẩm của P&G tại hệ thống các siêu thị Metro, Lottemart, Coopmart, Maximark trong chương trình "Thank you Mom", bạn sẽ được P&G gửi tặng một món quà dành riêng cho mẹ đấy.

Hạnh phúc của mọi người mẹ là được nhìn thấy con mình thành đạt mà không đòi hỏi gì cho riêng mình. Nhưng trên mỗi bước đi đến thành công của mình, đừng quên bạn vẫn có mẹ ở bên. Hãy thể hiện lòng tri ân của bạn, để mẹ thấy vòng tay của bạn giờ đã đủ lớn để ôm chặt mẹ như ngày còn bé bạn được chở che, bạn nhé.

4

"Rái cá sông Hàn" Hoàng Quý Phước dù rất bận rộn với lịch tập luyện dày đặc nhưng vẫn tranh thủ thời gian giữa hai đợt tập huấn để về Việt Nam thăm mẹ. Xem video.

Đã bao giờ bạn thật tâm lắng nghe? 4
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận