loading...
20-08-2010 08:55

Cách trang điểm cho từng kiểu mũi

 

Chiếc mũi là bộ phận vô cùng nổi bật với các bạn gái vì thế việc tô điểm cho chúng cũng rất quan trọng khi hình dáng không được theo ý muốn như mũi quá to hay quá ngắn.

1

Mũi chiếm chưa tới 1/3 khuôn mặt

Sử dụng đầu bút kẻ mắt bóng màu cà phê kẻ mờ từ đầu hai bên sống mũi, kéo dài đến chỏm mũi, khi đó mũi có vẻ dài hơn một chút.

2

Mũi dài quá 1/3 khuôn mặt

Vẫn dùng bút chì nâu vuốt hai đường cánh mũi theo hướng đi lên, đến đỉnh mũi ta lại vuốt lại một lần nữa. Khi đó, mũi trông sẽ ngắn hơn.

3

Mũi tẹt

Dùng phấn nền màu sáng đánh hai bên sống mũi đến phần cuối của cánh mũi, phần giữa của sống mũi dùng phấn nền màu tối, mũi trông sẽ cao và thẳng hơn.

4

Mũi khoằm

Cần phải phủ phấn nền màu tối suốt dọc sống mũi, như vậy trông mũi sẽ hài hòa hơn.

5

Cánh mũi quá to

Nên dùng phấn nền màu tối phủ lên hai bên cánh mũi, khi phủ phấn như vậy, chiếc mũi trông sẽ thẳng và dường như có hình khối hơn nhưng độ dài ngắn của mũi không nên quá rõ để tránh cảm giác khi nhìn vào là thấy rõ đường phân chia trên mũi.

6

Đầu mũi to

Hãy trang điểm toàn bộ khuôn mặt với gam màu dịu nhẹ, nếu dùng màu mắt và màu son tươi sáng sẽ làm cho chiếc mũi trở nên to hơn, nên dùng kem che khuyết điểm bôi từ sống mũi đến hai cánh mũi.

7

Mũi quá ngắn

Từ vị trí cách 3.5 cm từ đầu lông mày, dùng màu bóng đánh theo đầu nhọn mũi, đồng thời dùng gam màu tươi đánh đậm vào vùng giữa hai đầu lông mày và hốc mắt. Trên sống mũi dùng phấn nền và màu bóng tươi, mũi sẽ đỡ ngắn hơn.

8

Sống mũi rộng

Khi hóa trang, có thể dùng bút màu mắt (tốt nhất là dùng màu nóng) kẻ hai đường thật mờ song song dọc theo sống mũi, sau đó dùng phấn nền màu tối đánh dọc hai bên cánh mũi, như vậy thì phần sống mũi sẽ thu nhỏ lại hơn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận