loading...
11-08-2010 13:25

Cách trang điểm cho mùa mưa

 

Những cơn mưa bất chợt trong mùa hè làm cho chị em phụ nữ ngại trang điểm. Bởi một khuôn mặt đã được trang điểm nhưng trở nên lem luốc do không tránh kịp cơn mưa là nỗi ám ảnh của không ít bạn nữ. Để tránh sự cố này, các bạn gái nên chú ý hai công đoạn: đánh phấn nền và trang điểm phần còn lại.

1

Tạo lớp phấn nền không trôi

Theo chuyên gia Kenny, công đoạn đánh phấn nền rất quan trọng. Trang điểm để giữ lớp nền trong mùa mưa cũng gần giống như việc trang điểm không trôi. Nhiều bạn gái có thói quen không dùng kem lót trước khi đánh phấn nền vì cho rằng khuôn mặt sẽ tự nhiên hơn. Khi gặp mưa, dù là mưa nhỏ, lớp nền bị bay nhanh do khả năng bám vào da kém.

Để cho lớp phấn nền bám chặt vào da, cần có thêm một lớp kem lót dạng không trôi màu trắng (chỉ số theo màu da). Bạn chỉ cần chấm nhẹ và tán đều khuôn mặt rồi đợi cho khô. Lớp kem lót này vừa có tác dụng giúp phấn nền bám chặt mà không hại da. Sau đó bạn sử dụng phấn nền trộn chung phấn hút dầu không màu, đánh đều cả khuôn mặt. Hai loại phấn này sẽ tạo thành một khối vững chắc, không bị tuyến mồ hôi cũng như nước mưa, nước hồ bơi... làm lem luốc khuôn mặt.

2

Trang điểm mắt

Chân mày: Để tránh cho chân mày bị lem do dùng bột, phấn thông thường, bạn có thể dùng cọ nhúng nước và chấm nhẹ vào loại hộp màu chân mày cô đặc để màu không bị trôi đi.

Màu mắt: Bạn nên sử dụng dạng màu mắt cô đặc. Để chúng thấm và bám sâu vào da, bạn phải dùng cọ thấm nước và tán kỹ vào da thì mới ra màu.

Masacara: Để mascara không bị lem và vón cục, bạn có thể dùng mascara không màu chải lông mi thành tép trước. Đợi khô, bạn chọn loại masacra không trôi chuốt lại một lần nữa.

3

Trang điểm má hồng và son môi

Phấn hồng: Nên sử dụng loại má hồng dạng kem.

Son môi: Sử dụng loại son không trôi đánh một lớp thật mỏng. Để son khô, thoa nhẹ một lớp khác lên trên.Cứ thế đánh nhiều lần, bạn sẽ có một màu son bền chặt và có tác dụng làm môi mềm mại hơn.

4

Tuân thủ bí quyết trên, dù mắc mưa, bạn chỉ cần lấy khăn giấy thấm khô mặt, sau đó dặm lại phấn. Bạn có tin không, lớp nền của bạn còn hoàn hảo hơn cả trước khi khuôn mặt bị dính nước nữa.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận