loading...
05-09-2010 21:37

Cách sửa lỗi Router bị mất cấu hình

 

Thỉnh thoảng cái router nhà bạn lại dở chứng (nhất là dòng sản phẩm router của Siemens được tặng kèm trong chương trình khuyến mãi của VNTP)không nhận tín hiệu. Đó gọi là lỗi router bị mất cấu hình. Biểu hiện của lỗi này là đèn tín hiệu Data không sáng. Để khắc phục lỗi này khá đơn giản và bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần nhờ đến nhân viên viễn thông.

  • Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là bạn phải biết Username và Password địa chỉ truy cập của mình do nhà mạng cung cấp. Bạn chỉ cần xem nó trong hợp đồng cung cấp dịch vụ của nhà mạng hoặc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng cung cấp thông tin và hỏi họ.
1

Bạn gõ dòng số 192.168.1.1 vào ô địa chỉ truy cập của các trình duyệt web (trong hình mẫu là trình duyệt Firefox). Nó sẽ hiện ra một cửa sổ hỏi như hình dưới.

Cách sửa lỗi Router bị mất cấu hình 1
2

Bạn gõ chữ admin vào ô username và ô password thì cửa sổ mới hiện ra.

Cách sửa lỗi Router bị mất cấu hình 2
3

Tiếp theo bạn vào mục Advanced Setup nằm ở góc bên trái của cửa sổ. Lúc này cửa sổ sẽ hiện ra bảng Wide Area Network (WAN) Setup bao gồm các thông số.

Cách sửa lỗi Router bị mất cấu hình 3
4

Bạn vào mục Edit của bảng đó và cài đặt lần lượt các thông số như VPI: 8; VCI: 35. Sau đó click Next. Chon tiếp mục PPP over Ethernet (PPPoE) và click Next.

5

Bây giờ bạn nhập username và password riêng của mình vào các mục: PPP Username và PPP Password. Click Next.

6

Chọn Enable WAN Service và tiếp tục click Next sẽ ra một bảng mới như hình dưới. Đến đây bạn chỉ việc click vào Save để lưu lại.

Cách sửa lỗi Router bị mất cấu hình 6
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận