loading...
15-08-2012 16:19

Cách phòng thân khi hẹn hò

 

Khi hẹn hò, các bạn trẻ nhất là các bạn gái phải học cách phòng thân cho mình để tránh mắc phải những cạm bẫy hoặc sự cố đáng tiếc.

1

Giữ liên lạc với bạn bè

Hãy nói với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình bạn về việc bạn đi đâu, khi nào bạn sẽ quay trở lại và làm thế nào để liên lạc với bạn trong trường hợp có điều gì đó bất trắc xảy ra. Nếu kế hoạch thay đổi, bạn cần thông báo kịp thời cho người thân về nơi bạn đã di chuyển.

2

Sử dụng phương tiện riêng

Bạn hãy đi xe của riêng mình hoặc nếu bạn biết phải uống rượu thì phương tiện giao thông công cộng hoặc taxi sẽ là điều tốt cho bạn. Nó giúp bạn không phải dựa vào người kia. Ngoài ra, cách đó sẽ khiến cho anh ta không biết được địa chỉ nhà bạn.

3

Gặp gỡ nơi công cộng

Hãy để buổi hẹn hò diễn ra ở nơi công cộng.  Điều này không chỉ giúp bạn giảm thiểu được những tình huống không an toàn mà còn giúp những người khác có thể nhớ được chính xác nơi mà bạn đến để không quá mất công tìm kiếm khi cần thiết.

4

Lưu ý giám sát tới vấn đề thức ăn và đồ uống

GHB (gamma hydroxybutyrate) và Rohypnol là hai chất không mùi, không màu và chúng được những kẻ lừa đảo sử dụng làm cho bạn mất tự chủ hoặc bất tỉnh sau đó hắn sẽ thực hiện những hành vi đồi bại mà hắn muốn. Tệ hơn nữa sẽ càng nguy hiểm hơn khi bạn tham gia buổi hẹn hò với rượu. Vì vậy, hãy lưu tâm tới vấn đề đồ uống. Bạn chỉ nên uống khi tận mắt thấy chai rượu được mở ra thay vì người ta chuẩn bị sẵn cho bạn.

5

Mang thêm tiền

Ngay cả khi anh ta là người chi trả khoản tiền cho bữa tối nhưng bạn vẫn cần có một số tiền tiêu vặt về phòng khi cần đến.

6

Đừng đưa ra thông tin cá nhân về bạn

Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trên bất kì trang web, mạng xã hội khi bạn hè hò. Nếu bạn hẹn hò trực tuyến, cách tốt nhất là bạn không nên sử dụng thông tin cá nhân chính xác để đăng nhập mà hãy tạo ra một tài khoản mới dành riêng cho mục đích này.

7

Rủ thêm những người bạn khác đi cùng

Hãy rủ ít nhất một bạn gái khác đi cùng, đặc biệt là nếu bạn chuẩn bị đi đến một nơi mà bạn không biết bất cứ ai ở đó. Bằng cách ấy người bạn gái có thể giúp bạn nhận định tình hình và giúp bạn trong những trường hợp cần thiết để bạn không bị anh ta cho vào tròng.

8

Nên lập một kế hoạch dự kiến cho bạn

Nếu bạn không thể rủ được ai đó đi cùng, có một cách khác để đảm bảo an toàn cho bạn. Hãy thử gọi điện, nhắn tin cho bạn bè của bạn về diễn biến đang diễn ra và chỉ cho họ cách nếu khi bạn cần họ hãy tới ngay sau khi bạn gọi điện để đưa bạn về nhà.

Nếu bạn không thể lái xe, hãy gọi cho một người bạn quen biết hoặc gọi taxi. Hãy luôn nhớ rằng, bạn cần phải cho mọi người biết những gì đang xảy ra với bạn, những gì bạn đang làm và bạn đi tới đó cùng với ai.

9

Hãy nhớ rằng những người lừa đảo vẫn luôn tồn tại trong xã hội

Rất nhiều người phụ nữ biết điều đó và họ đã chuẩn bị cho mình những vật dụng phòng thân để bảo vệ mình như bình xịt hơi cay chẳng hạn để phòng khi kẻ gặp gỡ là một người tham lam hoặc cố tình tấn công bạn.

10

Đừng nói dối

Khi đọc tới đây bạn có thể nghĩ rằng nó mâu thuẫn với gợi ý bên trên nghĩa là tạo ra một tài khoản ảo khi hẹn hò trực tuyến. Khi bạn đưa quá nhiều thông tin sai lệch, bạn có thể tạo cho đối phương sự tức giận khi phát hiện ra sự thật và có thể là khởi đầu cho sự tức giận, hành vi hành hung của anh ta.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận