loading...
19-10-2011 13:50

Cách nấu món hầm ngon

 

Dưới đây là một số bí quyết giúp các bà nội trợ nấu món hầm ngon hơn.

1

Chọn những phần thịt có gân, sụn hoặc hơi cứng một chút để làm món hầm thì khi nấu xong thịt sẽ mềm mà vẫn giữ được độ chắc, ngọt. Nếu dùng phần thịt mềm, thịt có thể bị tơi ra, lẫn với phần nước sốt.

2

Bạn nên lọc bỏ hết những phần mỡ có trong thịt nếu không muốn món hầm của mình có một lớp váng mỡ dày phía trên.  Với món hầm, bạn không nên cắt miếng thịt quá to, chỉ nên cắt miếng vuông 3-4cm là vừa nhất.

3

Bạn có thể thêm một số nguyên liệu như khoai tây, cà chua, cà rốt, ớt chuông hay cần tây để thêm hương vị và dinh dưỡng cho món hầm của mình.

4

Lượng nước bạn cho vào nồi hầm chỉ nên vừa đủ ngập mặt thịt, không nên quá nhiều bởi món hầm sẽ bị long bong nước, mà quá ít thì dễ bị thành món kho hoặc có thể bị cháy.

5

Món hầm  ngon là món hầm có phần nước sốt đặc, sánh, hơi sệt sệt. Nếu thịt chín mềm trước khi nước sốt đạt độ sánh đặc thì bạn có thể gạn ra một nồi riêng, thêm chút bột năng hoặc bột ngô và đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi lên và đặc lại thì đun thêm khoảng 5 phút nữa và đổ nước sốt trở lại nồi hầm là được.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận