loading...
02-08-2010 21:48

Cách làm giảm thiểu sự lộn xộn cho ngôi nhà của bạn

 

Thật mệt mỏi nếu sau một ngày căng thẳng bạn lại phải còng mình dọn dẹp sự lộn xộn trong nhà? Hãy tham khảo các mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn loại trừ tất cả những thứ đang làm bạn bực mình đó.

1

Cất những vật kỷ niệm vào tủ

Bạn đã từng nhận được những tấm thiệp Giáng sinh từ trường cấp 1? Bạn đang giữ những chiếc nơ nhỏ từ cuộc thi chạy điền kinh khi bạn còn là một cô bé? Bạn đã nhận những chú gấu teddy, những tác phẩm nghệ thuật mới hoàn thành một nửa và giữ lại những bộ trang phục mà bạn không mặc trong cả chục năm qua ở những góc đặc biệt trong ngôi nhà? Chúng ta có thể cất những vật kỷ niệm ấy vào một ngăn tủ nào đó để căn phòng bớt lộn xộn hơn.

Cách làm giảm thiểu sự lộn xộn cho ngôi nhà của bạn 1
2

Duy trì vẻ bề ngoài

Đôi khi những thứ trông có vẻ lộn xộn thì lại không thật sự như vậy - nó chỉ là những vật dụng có hình dáng không gọn gàng bởi vì chúng không phải là sự kết hợp của những đường kẻ thẳng. Nếu bạn muốn khắc phục vẻ bề ngoài thì bạn đang khắc phục vấn đề. Vì vậy, hãy đặt những đồ dùng, vật dụng vào những chiếc hộp theo chủ đề. Chúng dễ dàng có thể được đặt trên giá và có thể tạo nên những mẫu thiết kế mang thương hiệu của chính bạn.

Cách làm giảm thiểu sự lộn xộn cho ngôi nhà của bạn 2
3

Ngôi nhà là nơi cho sự sạch sẽ

Nhiều đồ đạc trong nhà là nguyên nhân chính gây nên sự bừa bộn. Những bức thư, chìa khóa và đồ chơi không được đặt đúng chỗ đang tìm cách chiếm những bề mặt không gian ngay trước mắt. Cách tốt nhất để khắc phục đó là "tìm nhà" cho tất cả các đồ vật, đặc biệt là những vật nhỏ. Sử dụng một chiếc hộp hoặc ngăn kéo nhỏ để đựng chìa khóa, một hộp khác cho những đồ như pin, các cục sạc, đồ may vá,...

Cách làm giảm thiểu sự lộn xộn cho ngôi nhà của bạn 3
4

"Lưu thông" đồ đạc

Đối với những bức thư, catalogue và hóa đơn rải rác thì có thể sử dụng một khu vực nhất định để giữ những thứ đó. Nên đảm bảo bạn phải kiểm tra thường xuyên để chúng được "lưu thông" tốt.

Cách làm giảm thiểu sự lộn xộn cho ngôi nhà của bạn 4
Chia sẻ:
loading...

Bình luận