loading...
29-12-2010 14:52

Cách kích hoạt tính năng AirPrint trong iOS 4.2

 

Nếu bạn đang sở hữu một iDevice (iPhone, iPod Touch hoặc iPad) đã được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 4.2 mới nhất, bạn sẽ được trang bị tính năng in ấn có tên AirPrint, trong đó cung cấp khả năng in ấn tài liệu không dây qua kết nối WiFi. Tính năng này hiện đang làm việc với các dòng máy in ePrint của HP. Và với Mac OS, việc thiết lập cấu hình là khá đơn giản, nhưng nó lại là điều khó khăn đối với người dùng Windows 7. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các chi tiết để kích hoạt tính năng AirPrint trên hệ điều hành này của Microsoft.

1

Trước khi bắt đầu, bạn cần cấu hình máy in của mình về cấu hình chia sẻ trong Windows 7 và cũng chắc chắn rằng hệ thống của bạn đang sở hữu phiên bản iTunes 10.1 mới nhất, nếu chưa có bạn có thể vào địa chỉ http://www.apple.com/itunes/download/ để tải về.

2

Sau đó, bạn truy cập địa chỉ http://tinyurl.com/2wuwn57 để tải gói tập tin nén của AirPrint và giải nén nội dung của nó vào thư mục C:/Program Files hoặc thư mục C:/Program Files (x86) nếu đang sử dụng phiên bản 64 bit.

3

Khi các nội dung đã được giải nén, bạn mở cửa sổ Command Prompt dưới quyền quản trị bằng cách gõ CMD vào ô tìm kiếm, click chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator. Cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn gõ vào các nội dung sau:

Đối với hệ thống 64 bit:

sc.exe create AirPrint binPath= "C:\Program Files (x86)\AirPrint\airprint.exe -s" depend = "Bonjour Service" start= auto

sc.exe start AirPrint

Đối với hệ thống 32 bit:

sc.exe create AirPrint binPath= "C:\Program Files\AirPrint\airprint.exe -s" depend = "Bonjour Service" start= auto

sc.exe start AirPrint

4

Để thuận lợi, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://tinypaste.com/0bc7d8 để lấy nội dung dòng lệnh.

5

Khi dịch vụ AirPrint được khởi động, Windows Firewall sẽ nhắc bạn cho phép truy cập, hãy nhấn nút Allow Access trước khi click vào tùy chọn để chấp nhận cho phép chế độ private/home networks hoạt động. Bây giờ, bạn có thể mở bất kỳ tài liệu nào trong thiết bị iOS của bạn và bấm vào tùy chọn Print để xác nhận dịch vụ AirPrint mới triển khai trong Windows.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận