loading...
13-08-2010 17:31

10 ứng dụng hay cho Android

 

Thị trường Android sẽ không chật cứng những ứng dụng như thị trường ứng dụng của Apple, nhưng với hơn 50000 ứng dụng dành cho người dùng có thể tải về, rất dễ khiến bạn choáng ngợp bởi số lượng ứng dụng này. Với mục đích hướng cho bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 ứng dụng của Android được ưa chuộng nhất hiện nay.

1

ZXing Team - Barcode Scanner

Giá: Miễn phí.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp một ứng dụng vừa miễn phí lại giúp bạn tiết kiệm túi tiền. Tuy nhiên, điều này lại thật đúng với ứng dụng Barcode Scanner. Khái niệm của ứng dụng này thật đơn giản: nó giúp bạn có thể sử dụng camera điện thoại và highlight một hình tam giác ở trung tâm của màn hình, nơi bạn có thể đóng khung lại mã vạch mà bạn muốn quét. Sau khi đã căn chỉnh mọi thứ xong, ứng dụng sẽ chụp lại thông tin mã vạch cho bạn.

Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị với 3 lựa chọn cho bạn: Product Search, Web Search và Google Shopper, giúp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm giá thấp nhất cho sản phẩm yêu thích của mình trên mạng Internet. Đây là một ý tưởng tuyệt vời mỗi khi bạn đi mua sắm nhưng lại không muốn trả nhiều tiền cho những đồ dùng như một bộ phim, một trò chơi hay một chiếc đĩa CD.

Cũng giống như những mã vạch 2D được in đằng sau sản phẩm mà bạn tìm thấy, ứng dụng này còn có thể đọc được mã QR, cho phép bạn sử dụng để lưu thông tin liên lạc, số điện thoại và địa chỉ URL. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những việc rắc rối mỗi khi phải thao tác để ghi lại chúng.

Đánh giá: Barcode Scanner là một trong những ứng dụng không thể thiếu đối với chiếc Android cầm tay của mình.


10 ứng dụng hay cho Android 1
2

Opera Mini 5 beta

Giá: Miễn phí

Có thể bạn cảm thấy thoải mái với chuẩn trình duyệt của Android, và không có lý do gì để nó có thể trở thành trình duyệt tốt dành cho điện thoại di động. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển và điện thoại của bạn không bắt được tín hiệu 3G, trang web của bạn sẽ trở nên khổ sở khi chạy rất chậm.

Opera Mini là một lựa chọn tuyệt vời hơn mỗi khi băng thông bị giới hạn bởi nó sử dụng gateway server giúp nén trang web trước khi truyền dữ liệu tới điện thoại của bạn. Kết quả thực sự khả quan hơn khi nó vẫn có thể chạy nhanh dữ liệu ngay cả khi điện thoại gặp vấn đề trong việc bắt tốc độ truyền đang chậm dần. Điều này đã tự chứng minh nó đáng để bạn tải về sử dụng bởi trong nhiều trường hợp nó có thể chạy tốt hơn hẳn so với người đồng nghiệp trình duyệt chuẩn Android của mình.

Những phiên bản đầu tiên của Opera Mini trên Android có một chút lỗi. Nhưng, với phiên bản Opera Mini 5 này, mọi thứ đã được cải tiến rất nhiều. Nếu bạn cảm thấy thực sự yêu thích Opera, bạn cũng có thể sử dụng OperaBridge làm trình duyệt chính của mình. Tuy nhiên, do Opera Mini sử dụng máy chủ trung gian nên tốt nhất là bạn không nên sử dụng nó cho những trang có thông tin nhạy cảm như ngân hàng trực tuyến.

Đánh giá: khả năn nén thông minh của Opera Mini là một lựa chọn tuyệt vời mỗi khi điện thoại của bạn gặp vấn đề với kết nối dữ liệu chậm.

10 ứng dụng hay cho Android 2
3

Tập đoàn Evernote - Evernote

Giá: Miễn phí

Evernote đã đưa việc ghi chép lên một mức mới. Ứng dụng này cho phép tải những tính năng cap cấp và nén chúng lại để sử dụng giao diện dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện nhanh một note như lời nói, một đoạn text và hình ảnh mà phần mềm này sau đó sẽ ghi lại vào bảng mục lục để bạn có thể tìm kiếm chúng dễ dàng mỗi khi cần.

Thực tế, một trong những ứng dụng có tính năng tốt nhất mà bạn cần mỗi khi chụp một bức ảnh là Optical Character Recognition (OCR) để ghi lại đoạn text có trong hình ảnh. Từ đó, bạn có thể sử dụng camera trong điện thoại của mình để chụp lại card visit hoặc các note trong một cuộc gặp. Sau đó, bạn có thể tiền hành tìm lại thông tin nhờ những gì đã ghi lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhóm lại các text, bức ảnh hoặc file hình lại thành những notebook khác nhau và những dữ liệu này sẽ được tải tự động từ điện thoại của bạn tới trang web của Evernote. Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng trên máy tính hoặc ngay trên điện thoại của mình.

Đánh giá: Phiên bản Evernote của Android có vẻ không được tinh tế như của iPhone nhưng khả năng ghi chép lại của Evernote và quản lý vẫn là thứ mà bạn cần phải có trong điện thoại này.

10 ứng dụng hay cho Android 3
4

Mobilizy - Wikitude

Giá: Miễn phí

Ngày càng có nhiều ứng dụng bản đồ “thực tế ảo” được sử dụng, bao gồm cả trình duyệt được thổi phồng như Layar, nhưng hầu hết trong số những ứng dụng này có vẻ như là phiên bản thử nghiêm và không có chút tiện ích nào cả. Wikitude có thể là một phần mềm không được tinh tế lắm nhưng dường như những tiện ích mà nó mang lại đủ để thuyết phục bạn sử dụng nó.

Thay vì bình thường bạn chỉ thấy được khung cảnh xung quanh bằng camera thì với Wikitude, bạn sẽ thấy được nhiều thông tin hơn ví dụ như các cửa hàng, địa điểm, khách sạn, các điểm ăn uống... chúng được hiển thị trực tiếp trên màn hình điện thoại thông qua các biểu tượng và đặc biệt là các biểu tượng đó nằm chính xác về hướng mà bạn cần đi tới thông qua chức năng định vị GPS và điều hướng (Compass) có trong điện thoại.

Thông tin về các địa điểm được Wikitude tải trực tiếp từ Internet xuống điện thoại thông qua các trang cung cấp thông tin như Wikipedia, Wikitude.me, Booking.com, 1800Travelbooking.com, Panoramio, Windfinder.com, Flick, Youtube, Google Local và một số trang mạng xã hội như Twitter và Qype. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn những nguồn mà mình yêu thích và nguồn nào bạn muốn bỏ qua. Đi kèm với những thông tin chính, vẫn có một số thông tin chuyên dụng như cơ sở dữ liệu Irish Pubs Worldwid. Về bản chất đây là một ứng dụng tìm kiếm, nhưng nó cũng có khả năng đánh dấu các địa điểm nổi tiếng và các khu vực. Tuy vậy, một điều quan trọng cần phải lưu ý là bạn phải có một đường truyền Internet khi sử dụng chương trình này.

Đánh giá: ứng dụng này có thể chạy uể oải trên một số thiết bị chậm, nhưng Wikitude vẫn là một nguồn tiện ích nên có trên điện thoại của bạn.

10 ứng dụng hay cho Android 4
5

Two Forty Four A.M. - Locale

Giá: 9.99 đô la

Locale đã chiến thắng giải thưởng lớn trong cuộc thị Android Developer Challenge và thực sự điều này không khó để biết được lý do. Về bản chất, phần mềm này cung cấp cho bạn một phương pháp thông minh để kiểm soát cài đặt điện thoại mình. Trong khi hầu hết các điện thoại cho phép bạn tạo các profile khác nhau để làm việc, cho gia đình, văn phòng và bên ngoài, Locale có thể giúp ích cho bạn với tùy biến profile trong những hoàn cảnh riêng.

Ví dụ, Locale có thể cài đặt cho điện thoại của bạn có thể tự động chuyển sang chế độ im lặng khi bạn ở văn phòng làm việc (tắt chuông để tránh ảnh hưởng đến cuộc họp), sau đó lại thiết lập chế độ chuông trở lại khi bạn trở về nhà.

Trong trường hợp chỉ còn khoảng 20% lượng pin, nó sẽ tự động tắt kết nối Wi-Fi, mạng 3G để giảm năng lượng sử dụng. Ngoài ra, chương trình này còn có thể cập nhật nhạc chuông cho bạn. Bạn có thể cài đặt chương trình để nó có thể nhắc nhở bạn sạc pin cho máy của mình ngay khi về nhà.

Không chỉ vậy, chương trình này còn có thể làm được nhiều việc hơn nữa như thay đổi các cài đặt hình nền, dựa theo địa điểm của bạn và cho phép bạn cài đặt số VIP sẽ đổ chuông đủ để bạn biết ngay cả khi điện thoại của bạn được đặt chế độ im lặng.

Đánh giá: Locale thực sự tiện ích đến nối nó có thể nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu đối với bạn.

10 ứng dụng hay cho Android 5
6

TenCube - WaveSecure

Giá: miễn phí 7 ngày thử nghiệm, 19,99 đô cước sử dụng mỗi năm

Android vẫn là một nền tàng trẻ và một điều mà nó vẫn còn thiếu là khả năng kiểm soát điện thoại từ xa để sao lưu các file, hoặc khóa và xóa dữ liệu nếu nó bị đánh cắp. Apple cung cấp dịch vụ MobileMe của hãng cho iPhone trong khi Microsoft cũng có MyPhone, nhưng Google cho tới nay vẫn chưa có những dịch vụ như vậy.

Đây là lý do tại sao bạn cần WaveSecure. Ứng dụng này cho phép bạn khóa thiết bị của mình từ xa và xóa dữ liệu để bảo vệ sự riêng tư của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sao lưu các file trực tiếp trên điện thoại của mình hoặc thực hiện từ xa trên trang web của WaveSecure rồi lưu trữ chúng lại trong thiết bị thay thế.

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị trộm, bạn có thể kích hoạt chip GPS để định dạng nó trên một bản đồ và thậm chí còn biết được những cuộc gọi đi từ điện thoại của bạn hoặc bảo vệ nếu có Sim mới được lắp vào. Với mức phí sử dụng mỗi năm chỉ 19,99 đô, dịch vụ này rẻ hơn rất nhiều so với dịch vụ MobielMe của Apple với 99 đô mỗi năm.

Đánh giá: WaveSecure là một cách tuyệt vời để thêm những biện pháp an ninh cho điện thoại của bạn cùng với những dữ liệu được lưu trong đó.

10 ứng dụng hay cho Android 6
7

Google Labs - Listen

Giá: Miễn phí

Như bạn từng mong muốn, thị trường Android đã phải chịu một lượng lớn những ứng dụng có thể tải và chơi podcast. Tuy nhiên, chất lượng thay đổi tùy theo mỗi ứng dụng. Google Listen là một sản phẩm của Google Labs, nơi chứa những ứng dụng tuyệt vời.

Trong khi phần mềm này vẫn trong quá trình thử nghiệm, nhưng giao diện dễ dàng sử dụng và những dãy tính năng được sắp xếp rõ ràng của phần mềm, giúp nó trở thành ứng dụng padcast tuyệt vời. Ngoài ra, Google Listen phiên bản mới còn cho phép bạn lưu các dữ liệu đăng ký vào “cloud” bằng cách sử dụng Goolge Reader, giúp bạn dễ dàng đồng bộ hóa podcast giữa nhiều thiết bị.

Listen cũng giúp bạn tải những podcast dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần chọn Wi-Fi hoặc có thể cho phép nó sử dụng cả Wi- Fi lẫn 3G. Bạn có thể quyết định bao nhiêu dung lượng nó được phép sử dụng để lưu podcast trong thẻ nhớ của bạn.

Đánh giá: Mặc dù vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng Google Listen vẫn là một trong những ứng dụng podcast tốt nhất trên Android của bạn.

10 ứng dụng hay cho Android 7
8

Meebo - Meebo for Android

Giá: Miễn phí

Tin nhắn nhanh (IM) là vấn đề chung của các mạng khác nhau cùng với sự thiếu tương thích giữa chúng. Bạn có rất nhiều bạn bè nhưng họ lại không có trên cùng một dịch vụ tin nhắn nhanh?

Trong khi bạn có thể sử dụng rất nhiều tài khoản IM trên một máy tính để bàn, điều này thật sự khó trên một chiếc điện thoại khi nó có thể ngốn rất nhiềupin của bạn. Meebo có thể giải quyết vấn đề bằng cách hỗ trợ rất nhiều chương trình IM khác nhau chỉ với một ứng dụng. Hiện nay, chương trình này hỗ trợ rất nhiều những dịch vụ như Yahoo, Windows Live Messenger, AIM, ICQ, MySpace và Facebook.

Phần mềm được xây dựng với nguồn code chung có hỗ trợ Pidgin trước đó. Như bạn từng mong đợi, Meebo cho phép bạn thực hiện những việc như tạo status chat và gửi tin nhắn. Thông thường, bạn có thể sử dụng ứng dụng khác trong khi vẫn chạy Meebo trong màn hình chính và những tin nhắn tới sẽ được hiển thị trong thanh status ở trên cùng màn hình. Vấn đề duy nhất là bạn không thể gửi hoặc nhận yêu cầu của bạn bè thông qua ứng dụng này cũng như nó không hỗ trợ chat voice.

Đánh giá: Meebo cung cấp một cách tuyệt vời để bạn có thể truy cập đồng thời nhiều dịch vụ IM trong cùng một thời điểm.

10 ứng dụng hay cho Android 8
9

ChickenBrick Studios - ProjectINF

Giá: Miễn phí

Đây là một trong những game hay nhất có trong Android hiện nay. Về cơ bản, nó là một ứng dụng trực tuyến, hỗ trợ nhiều người chơi, được phân hạng, nơi bạn có thể đi xung quanh thành phố của mình và bắn những tay súng được trang bị vũ khí khác.

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy biến nhân vật của mình để nâng cấp sức mạnh của chúng trong các vùng khác nhau như tốc độ, phá hoại hoặc mặc áo giáp. Một trong những lý do giúp trò chơi này hoạt động tốt là bởi lập trình viên của chương trình đã tạo ra phần kiểm soát đơn giản, dễ sử dụng, đủ để có hiệu quả với những thiết bị cầm tay. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình để di chuyển nhân vật của mình tới một địa điểm nào đó và chạm vào nhân vật đối thủ để bắn chúng.

Có 2 loại chiến trường để bạn có thể chọn: Deathmatch, về bản chất là một team melee và Capture the Flag, nơi bạn làm việc với một số đồng đội trong nhóm của mình để tìm ra cờ của đội bạn.

Đánh giá: có thể bạn sẽ gặp một chút vấn đề với tốc độ hơi chậm của ứng dụng, nhưng bạn sẽ nhanh chóng thích thú trò chơi này bởi kiểu cách chơi độc đáo.

10 ứng dụng hay cho Android 9
10

PacketVideo - TwonkyServer Mobile

Giá: Miễn phí

Điện thoại chạy hệ điều hành Android khi được kết nối sẽ không có vấn đề gì xảy ra, nhưng khi chia sẻ ảnh, âm nhạc và video từ điện thoại của bạn với các thiết bị khác sẽ có một chút rắc rối. Thông thường, bạn hay chuyển file thông qua USB hoặc thông qua thẻ nhớ của điện thoại và cắm nó vào thiết bị bạn muốn chuyển file sang. Cả 2 cách này đều không phải là giải pháp công nghệ cao.

Một lựa chọn khác tốt hơn là trang bị cho điện thoại của bạn thiết bị máy chủ uPnP media với ứng dụng TwonkyServer Mobile. Ứng dụng này sẽ quét trên điện thoại của bạn để tìm kiếm ảnh, âm nhạc và video. Sau đó, nó sẽ chia sẻ những file này thông qua mạng Wi-Fi để bạn có thể truy cập chúng thông qua thiết bị có tích hợp với uPnP như DNLA-certified Ti Vi, PS3, Xbox 360…

Hướng dẫn sử dụng cho dịch vụ này cũng khá đơn giản, nhưng tất cả những gì mà bạn phải làm là chắc chắn điện thoại của bạn và thiết bị cùng ở trong một mạng Wi-Fi, chạy phần mềm trên máy điện thoại của bạn rồi tìm kiếm máy chủ cho thiết bị uPnP.

Đánh giá: TwonkyServer Mobile là cách tốt nhất để bạn có thể chia sẻ các file đa phương tiện truyền thông với những thiết bị khác trong cùng một mạng Wi-Fi.

Như vậy là chúng ta đã cùng đi qua 10 ứng dụng tuyệt vời nhất dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android. Hy vọng bài báo này có thể giúp ích cho bạn trong việc quyết định cài đặt phần mềm cho điện thoại của mình.

10 ứng dụng hay cho Android 10
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận