loading...
16-09-2010 20:20

Cách kết hợp giữa phòng làm việc và phòng karaoke

 

Phòng hát karaoke là nơi giải trí được yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, với diện tích không đủ lớn để dành cho nó 1 không gian riêng, và khoảng rộng cần thiết, thì việc kết hợp với các không gian khác cũng là điều đáng xem xét, bao gồm những thuận lợi và hạn chế nhất định. Thường các gia đình kết hợp phòng hát với phòng sinh hoạt chung, do sự tương đồng về công năng. Bên cạnh đó, có gia chủ thích kết hợp giữa phòng làm việc và phòng hát karaoke. Ngoài những điểm trái chiều về công năng, nó lại có những sự phù hợp nhất định.

1

Mặt bằng tổng thể

Thường, chúng ta nghĩ rằng phòng làm việc cần sự yên tĩnh để có sự tập trung cao độ, cho chất lượng công việc tốt. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng cho 1 gia đình nhỏ, thì đây cũng không phải là điều bất tiện. Vì 2 công năng này không hoạt động thường xuyên trong ngày và không cùng thời điểm nên vẫn có sự dung hòa, hơn nữa lại tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

Cách kết hợp giữa phòng làm việc và phòng karaoke 1
2

Phòng làm việc kết hợp phòng hát

Để phù hợp với cả 2 chức năng trong 1, KTS đã chú ý phần lớn đến ánh sáng của phòng. Phòng làm việc cần ánh sáng tự nhiên để làm việc, trong khi phòng hát lại cần cách âm và màu sắc tối. Thiết kế cửa sổ kính 2 lớp cách âm, vừa có tác dụng lấy sáng, vừa cách âm khi hát karaoke. Tấm mành giúp trang trí và che bớt ánh sáng cũng như đưa ánh sáng vào phòng mỗi khi cần.

Cách kết hợp giữa phòng làm việc và phòng karaoke 2
3

Cửa sổ kính 2 lớp cách âm, lấy sáng cho bàn làm việc

Về màu sắc, KTS thường chọn những gam màu có thể dung hòa giữa 2 công năng.

Gam màu vàng sắc đỏ là sự phù hợp gần như hoàn hảo. Với màu sắc này, tạo được sự ngọt ngào ấm cúng khi thư giãn cùng gia đình. Màu sắc không quá sặc sỡ nên không gây ảnh hưởng cho khu làm việc. Những mảng tường được KTS xử lí một cách đơn giản nhất để có sự hòa nhập giữa 2 không gian.

Cách kết hợp giữa phòng làm việc và phòng karaoke 3
4

Bức tường sơn sần màu vàng, hài hòa giữa 2 công năng

Các thiết bị cho phòng làm việc, phòng hát xếp gọn gàng ở những góc khác nhau, làm rộng cho cả 2 công năng. Phòng hát ngoài tác dụng giúp gia chủ giải trí khi công việc căng thẳng, những bộ ghế sofa dài, còn để tiếp khách khi đồng nghiệp đến và cần trao đổi công việc.

Cách kết hợp giữa phòng làm việc và phòng karaoke 4
5

Sự kết hợp táo bạo và mới mẻ này sẽ tạo nên không gian hài hòa, hỗ trợ nhau rất tốt, thêm 1 sự lựa chọn cho những căn hộ chung cư, gia đình có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng về nhu cầu sử dụng, mức độ thường xuyên trước khi kết hợp, tránh sự ảnh hưởng lẫn nhau.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận