loading...
26-08-2010 17:21

Cách dưỡng da trước khi trang điểm

 

Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc vì sao khi dùng cùng một sản phẩm trang điểm nhưng có người thì da dẻ nhìn mịn màng, có người da bị khô, thậm chí bị mốc. Và thực tế cũng cho thấy, có khá nhiều chị em phụ nữ đã không dùng sản phẩm dưỡng da trước khi trang điểm. Họ cho biết chỉ thích sử dụng các sản phẩm dưỡng da vào ban đêm, vì đây là lúc cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày dài, lỗ chân lông nở thoáng hơn và da cũng thẩm thấu các sản phẩm dưỡng da tốt hơn. Lại có người e ngại dùng sản phẩm dưỡng da ban ngày dưới lớp trang điểm sẽ bị hòa trộn với lớp trang điểm, khó thẩm thấu sâu vào da. Vậy, có thật sự cần thiết dùng kem dưỡng da trước khi trang điểm hay không?

1

Rửa mặt sạch: Đây là bước cơ bản đầu tiên giúp loại bỏ bụi bẩn trên da, giúp da được sạch mịn màng và thông thoáng.

2

Tẩy da chết: Dùng các sản phẩm tẩy da chết 1 tuần một lần, massage nhẹ nhàng khắp da mặt để tẩy đi chất sừng dày, giúp da mịn và đều màu hơn, cho phấn trang điểm ăn vào da mịn hơn.

3

Trước khi thoa lớp phấn nền đầu tiên, bạn nên thoa một lớp kem mỏng dưỡng da dành cho ban ngày có chứa thành phần chống nắng. Lớp dưỡng da này có tác dụng tạo thành màng chắn mỏng, giúp bảo vệ da khỏi lớp phấn trang điểm. Riêng vùng mắt thường khô và dễ có nếp nhăn, vì vậy, thoa ít kem dưỡng ẩm dành cho vùng mắt sẽ giúp làm ẩm vùng da này, khi trang điểm phấn mắt sẽ ăn màu hơn và không làm tổn hại vùng da quanh mắt.

4

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy bắt đầu các bước trang điểm. Được bảo vệ kỹ, da sẽ lâu lão hóa hơn, dù có phải trang điểm mỗi ngày.

Như vậy, không chỉ dưỡng da vào buổi tối mà bạn cũng nên dưỡng da trước khi trang điểm để có một làn da thật mềm, vừa cung cấp độ ẩm cho làn da, vừa tạo màng chắn mỏng, giúp bảo vệ da khỏi lớp phấn trang điểm, đồng thời giúp lớp phấn trang điểm mịn và không bị mốc.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận