loading...
05-10-2012 10:15

Cách chống thâm quầng mắt

 

Thiếu ngủ, dị ứng, chế độ ăn uống hay nghẹt mũi có thể gây ra cảm giác mệt mỏi và làm vùng da dưới mắt xuất hiện nhiều vùng tối. Quầng thâm dưới mắt có xu hướng xuất hiện nhanh và nhiều hơn nếp nhăn hay tóc bạc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm thiểu sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Dưới đây là một vài cách để bạn có một vùng da sáng cũng như một ánh mắt tràn đầy sinh lực.

1

Dưa chuột

Dưa chuột từ lâu đã được sử dụng để giảm bọng và làm mới làn da xung quanh mắt. Đặt một lát trên mỗi mắt, kéo dài trên diện tích tối, bạn nên làm hàng ngày trong khoảng 10-15 phút. Việc này sẽ nhanh chóng giúp cho đôi mắt của bạn không bị mệt mỏi và sưng húp.

2

Trà lạnh hoặc lấy một hoặc hai viên đá bọc trong vải mềm

Chất tanin trong túi trà làm giảm sưng và đổi màu vùng da dưới mắt. Bạn nên làm hàng ngày và tốt nhất là vào buổi sáng, khoảng 10-15 phút. Bạn có thể tận dụng các túi trà đã qua sử dụng để vào tủ lạnh ban đêm để sẵn sàng cho việc sử dụng vào sáng ngày kế tiếp.

3

Dung dịch nước muối

Nghẹt mũi cũng là một nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt của bạn. Bởi các tĩnh mạch chạy từ đôi mắt của bạn tới mũi sẽ bị nghẽn và giãn ra khiến các tĩnh mạch ở mắt cũng sẽ trong tình trạng trên. Chính vì vậy việc chống nghẹt mũi cũng là một tác nhân làm giảm quầng thâm quanh mắt.

Bạn hãy tạo một dung dịch nước muối. - Bỏ hai cốc chén nước với 1/4 thìa cà phê muối biển (trên thị trường ta hay gọi đây là dung dịch nước muối sinh lý - Natri Clorid 0.9% - 1 lít dung dich nước muối biển chứa 9 gam muối ăn). - Khi nhỏ đầu của bạn nghiêng sang một bên để nước có thể đi ra ở khe mũi bên cạnh . Tốt nhất là sử dụng khi bạn đang gặp nghẹt mũi.

4

Khoai tây

Cắt một củ khoai tây chưa nấu chín thành từng lát mỏng và đặt lên mắt của bạn trong khoảng 30 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của phương pháp này nhờ vào chất men làm sáng da cateacholase có trong khoai tây.

5

Một cái muỗng/thìa đã được làm lạnh

Đặt một cái thìa trong tủ đá từ 10-15 phút, lấy nó ra và đặt thìa vào trên bầu mắt của bạn. Cách này không chỉ có cảm giác mát lạnh dễ chịu mà còn giúp vùng da mắt giảm sưng hữu hiệu. Một lưu ý là bạn chỉ nên đẻ thìa lạnh vừa đủ tránh bị đông toàn bộ.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận