loading...
10-08-2010 09:42

Cách chọn và sử dụng son bóng

 

Son bóng giúp đôi môi gợi cảm và đầy đặn hơn, tuy nhiên, bạn cần lưu ý những bí quyết sau đây để son bóng mang lại hiệu quả cho việc trang điểm.

Cách chọn son bóng phù hợp

1

Son bóng thường là dạng gel (lip gloss). Có loại thiết kế với cọ có sẵn, có loại chỉ là 1 tuýp son và bạn phải dùng cọ môi riêng biệt. Loại có cọ sẵn tiện dụng hơn nhưng khó tạo được khuôn môi đẹp. Vì thế, kiểu dáng này ít được các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp sử dụng. Chúng chỉ phù hợp với những chuyến du lịch hoặc dùng để mang theo trong túi phòng khi đi tiệc hoặc trang điểm (dặm lại son) nơi công sở.

2

Nếu bạn trang điểm thường xuyên và muốn có vẻ đẹp hoàn thiện cho đôi môi, nên chọn son bóng dạng tuýp và chọn mua loại cọ phù hợp để kếp hợp sử dụng.

3

Nếu bạn trang điểm thường xuyên và muốn có vẻ đẹp hoàn thiện cho đôi môi, nên chọn son bóng dạng tuýp và chọn mua loại cọ phù hợp để kếp hợp sử dụng.

4

Ngoài son bóng dạng gel, còn có loại son đậm đặc hơn được thiết kế trong hộp nhỏ, tương tự son thường. Son loại này thường được sử dụng thay cho cả son lì. Nếu bạn không muốn sử dụng nhiều lần son, hãy chọn loại son hai trong một tiện dụng này.

5

Bạn đừng e ngại trước những type son bóng có màu sẫm như tím, nâu đậm, đỏ thẫm. Khi thoa lên môi, màu son sẽ trở nên rất nhẹ. Tuy nhiên, dễ dùng nhất vẫn là loại son bóng không màu hoặc màu nhạt như hồng nhạt, cam nhạt.

Cách trang điểm son bóng

1

Sau khi vẽ môi và tô son thường, dùng cọ thoa son bóng lên môi. Tuy nhiên, cách thoa son bóng không như son thường (vẽ đầy khuôn môi và tạo dáng môi), mà chỉ cần tô đậm ở vùng giữa môi, sau đó dùng cọ đánh nhẹ lan ra tới viền môi. Thao tác này giúp son bóng không bị dày cộm và viền môi không bị loang lổ.

2

Son thường màu gì thì tô son bóng màu tương ứng, đó là bí quyết để đôi môi được đều màu. Son bóng thường chỉ tạo độ bóng, không có màu đậm, vì thế, nếu dùng hai loại son quá chênh lệch màu, môi bạn sẽ mất thẩm mỹ ngay.

3

Khác với son thường, bạn không nên tản đều son bóng bằng cách bậm môi vì sẽ giảm độ bóng mượt. Nên dùng ngón tay hoặc cọ để làm việc này.

4

Đôi môi sau khi dùng son bóng rất dễ bám bụi (nếu ra đường), bị bện tóc lên môi hoặc dễ lem khi ăn, uống… Bạn nên lưu ý tô son lại nếu thấy cần thiết.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận