loading...
09-09-2010 19:49

Các mẹo hay giữ tươi cho trứng gà

 

Một số mẹo nhỏ để bảo quản trứng gà tốt nhất, vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

1

Lòng đỏ trứng dễ biến chất hơn lòng trắng nên khi xếp trứng đứng thẳng cho đầu to quay lên trên.

2

Đồ đứng trứng có thể là hộp giấy, hộp gỗ, sứ sành... Đổ một lớp cám gạo vào đáy đồ đựng sau đó xếp vào một lớp trứng, chú ý là xếp trứng quay đầu to lên trên, rồi lại rải tiếp một lớp cám lại đến một lớp trứng cho đến khi nào gần đầy thì thôi. Lớp trên cùng rải cám dày lên một chút, rồi đậy nắp đồ đựng lại cho kín. Cứ cách 10 ngày đảo một lần, 1 tháng kiểm tra một lần. Quả nào bị biến chất thì bỏ ngay, để tránh bị lây lan. Như thế cất trong nhà, trứng có thể giữ được 4 - 6 tháng. Cũng có thể vùi trứng vào cát hay mạt cưa ẩm, có thể giữ được trong 3 -4 tháng.

3

Vẫn với cách làm như trên, chỉ thay cám gạo bằng đậu xanh hay đậu vàng, gạo, cứ cách một tháng kiểm tra một lần, trứng có thể bảo quản trong 6 - 8 tháng.

4

Dùng một cái hũ hay hộp để đựng muối ăn, vùi trứng tươi vào đó, có thể giữ được trong 1 năm không ung không thối, và khi ăn thì không mặn.

5

Để trứng đã chọn vào túi lưới hay một cái lồng đan bằng dây thép mềm, nhúng trong nước nóng 95 - 100 độ C từ 5 - 7 giây đồng hồ để làm cho lớp mỏng prôtêin ở ngoài cùng cô lại, kết chặt với màng ở trong vỏ, ngăn cản sự tấn công của vi sinh vật. Để khô, có thể bảo quản được 2 tháng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận