loading...
13-02-2012 10:46

Các bước đơn giản để chải mascara đẹp

 

Chải mascara là một yếu tố cần thiết khi bạn gái trang điểm cho đôi mắt thêm quyến rũ và ấn tượng cũng như nổi bật hơn khi xuất hiện.

1

Sử dụng một dụng cụ uốn cong lông mi

Đây là sai lầm đầu tiền mà hầu hết những chị em thường mắc phải. Bởi vì thực tế, khi áp dụng chải  mascara, nhiều chị em thường chải trên lông mi thẳng.

Song ngược lại, trước khi áp dụng mascara, bạn nên luôn luôn sử dụng một dụng cụ uốn mi để uốn cong lông mi của bạn. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên to hơn và lớn hơn một chút so với khi bạn để lông mi thẳng. Ngoài ra, chúng cũng giúp che giấu bớt phần nào bộ lông mi mỏng trở nên dày dặn hơn cho những chị em có lông mi thưa thớt. Vì vậy, nên uốn cong lông mi đầu tiên và sau đó mới áp dụng chải mascara.

2

Chọn màu mascara phù hợp

Bạn nên sử dụng những màu mascara để có thể có được những hiệu ứng tốt nhất cho đôi mắt mà bạn muốn. Ví như bạn có thể chọn mascara làm tăng khối lượng lông mi của bạn hoặc chọn những mascara có khối lượng lông mi dày dặn hơn. Thường thì mỗi loại mascara khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Bạn nên lựa chọn chúng để phù hợp nhất với khuyết điểm đôi mắt bạn nhé.

Chỉ cần chọn đúng loại mascara bạn cần. Ngoài ra, chú ý chọn cho bản thân nhiều màu sắc mascara khác nhau để có thể sử dụng chúng trang điểm cho đôi mắt vào những dịp khác nhau cần làm đẹp.

3

Hãy cẩn thận về hướng sử dụng mascara

Hướng sử dụng mascara có thể tạo sự khác biệt rất nhiều cho quá trình trang điểm mắt và cái nhìn tổng thể của khuôn mặt bạn. Không áp dụng mascara từ gốc của lông mi. Bạn chỉ nên áp dụng chải mascara từ phần giữa lông mi của bạn và chải chúng theo chiều hướng đi lên.

4

Không chải mascara tuần tự

Không áp dụng chải mascara tuần tự đi từ hốc trong của mắt tới hốc bên ngoài của mắt. Ngược lại bạn nên bắt đầu chải mascara xung quanh mắt. Điều này sẽ giúp chải và tô điểm lông mi mắt của bạn đúng hướng.

Bạn nên chải mascara thật nhẹ nhàng, chính xác và không nên chớp mắt khi đang chải mi vì nếu không mascara sẽ ướt và làm lem ra mí mắt.

5

Không nên chải mascara quá dày

Bạn đừng bao giờ chải mascara trên lông mi trên hoặc dưới quá dày vì chúng sẽ khiến mắt không tự nhiên.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận