loading...
01-04-2011 13:29

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc móng

 

Móng có biểu hiện không khỏe khi chúng bị mềm yếu, dễ gãy, có vết đốm trắng trên móng hoặc có màu vàng đục, đôi khi là bệnh nấm móng. Một bộ móng được cho là đẹp chỉ khi chúng có màu sắc hồng hào, cứng và dai, bề mặt sáng bóng. Nếu bạn cảm thấy bộ móng của mình có vấn đề thì hãy kiểm chứng xem mình đã thực sự chăm sóc đúng cách chưa nhé.

1

Thích tự cắt tỉa và cắt khóe móng tay, móng chân: Nếu việc cắt tỉa không đúng cách và quá mức thì bạn có thể tự gây tổn thương cho móng, làm cho móng tay, móng chân bị sưng, viêm và gây đau nhức.

2

Không mang bao tay khi làm việc nhà hoặc tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất, tẩy rửa: Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến bộ móng xinh đẹp của các chị em, làm cho bộ móng dễ bị khô sần.

3

Liên tục thay đổi màu sắc cho bộ móng của mình phù hợp với trang phục mình mặc: Việc để móng tay, móng chân phải thường xuyên tiếp xúc với nước sơn, dung dịch tẩy sơn móng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và bộ móng của bạn. Bộ móng sẽ trở nên khô và hư hại rất nhiều.

4

Để móng tay dài:  Vi trùng và vi khuẩn sẽ có cơ hội bám vào bộ móng của bạn. Ngoài ra, bộ móng quá dài cũng dễ bị khô và gẫy.

5

Không quan tâm gì đến chế độ dinh dưỡng của mình mà chỉ quan tâm đến việc chau chuốt móng làm sao cho đẹp. Việc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến màu sắc và sức khỏe của bộ móng của các chị em.

6

Móng cũng là nơi thể hiện sức khỏe của bạn. Chính vì thế, việc chăm sóc móng cẩn thận là điều hết sức cần thiết.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận