loading...
09-05-2011 11:36

Những hang động đẹp nhất thế giới

 

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những hang động tuyệt đẹp nhất thế giới, theo bình chọn của BBC. Mời các bạn chiêm ngưỡng những hang động tuyệt vời nhất thế giới vừa được vinh danh.

1

Hang động pha lê ở Mexico Được phát hiện vào năm 2000. Các hang động pha lê của Giants nằm ở độ sâu 1.000 feet dưới đất ở các mỏ Naica gần Chihuahua. Một số cột tinh thể mờ selenit của nó đạt tới 36 feet

Những hang động đẹp nhất thế giới 1
2

Hang động đom đóm Waitomo được coi là một trong những đặc sản du lịch của New Zealand. Đây là nơi cư ngụ của hàng triệu con đom đóm - loài đom đóm có tên khoa học là Arachnocampa.

Những hang động đẹp nhất thế giới 2
3

Hang động nghìn Phật của Trung Quốc. Đây là kho lớn nhất của nghệ thuật điêu khắc Phật giáo Trung Quốc, với tổng cộng 2,000 tác phẩm điêu khắc và các bức tranh, được chôn cất trong 492 hang động đào bởi các nhà sư trên cùng mặt vách đá sa mạc của Con đường tơ lụa cổ xưa.

Những hang động đẹp nhất thế giới 3
4

Nhà cây vân sam ở bang Colorado, Hoa Kỳ. Vào thế kỷ 13, người Anasazi hoặc Tổ tiên Puebloans đã xây dựng 120 phòng và tám phòng nghi lễ (kivas) trong vách đá với độ dài 216 feet và độ sâu 89 feet. Một nhóm từ 60 đến 80 người đã sống ở đây.

Những hang động đẹp nhất thế giới 4
5

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những hang động tuyệt đẹp nhất thế giới. Với độ dài 2,5 dặm, độ cao hơn 600 feet, và được che giấu dưới rừng mưa nhiệt đới rậm rạp.

Những hang động đẹp nhất thế giới 5
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận